Trong thời gian qua, ngành học Luật kinh tế nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh bởi triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để giải đáp những thắc mắc liên quan đến ngành Luật kinh tế bạn nhé: Có nên học ngành Luật kinh tế không? Triển vọng nghề nghiệp, chương trình đào tạo, điều kiện xét tuyển ngành Luật kinh tế như thế nào? …

1. Triển vọng nghề nghiệp

Từ thực tiễn đó cho thấy, ngành Luật kinh tế trở thành ngành học “đắt giá” trước ngưỡng cửa hội nhập, là ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại và hiển nhiên được xếp vào các nhóm ngành “khát” nhân lực.Việc Việt Nam gia nhập các tổ chức kinh tế lớn như TPP, ASEAN, APEC, WTO không chỉ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước phát triển mà còn tạo điều kiện cho nhiều tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư vào nền kinh tế nước ta. Trước thực trạng này, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế cần được bảo đảm. Sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành bền vững cho doanh nghiệp, do đó rất nhiều doanh nghiệp cần đội ngũ nhân lực nắm rõ pháp chế để triển khai các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

 

2. Cử nhân chuẩn Quốc tế – ngành Luật Kinh tế 

SV học ngành Luật kinh tế không chỉ được đào tạo để theo đuổi nghề luật sư mà còn có thể hoạt động ở các lĩnh vực liên quan khác như kinh tế, dân sự, làm việc trong các cơ quan hành chính, tư pháp, viện kiểm sát, tòa án, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

Sau khi học kiến thức đại cương về khoa học xã hội, SV ngành Luật kinh tế được truyền thụ kiến thức giáo dục chuyên nghiệp về Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Tố tụng….

Ngoài ra, nhà trường còn trang bị cho SV các kiến thức chuyên ngành như Luật Doanh nghiệp, Luật Cạnh tranh, Luật Đầu tư… cùng nhiều môn học chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, quản lý nhà nước đối với  doanh nghiệp….

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT(NIIE) – ĐH Nguyễn Tất Thành còn quan tâm và đầu tư rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán…Đặc biệt, sinh viên được tăng cường tiếng Anh qua 6 lớp miễn phí từ trình độ Beginner (Cơ bản) đến IELTS 2 ( Bands 5.5- 6.0) để tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hiểu biết sâu về luật pháp và chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp, SV đến với ngành Luật kinh tế của Viện NIIE sẽ có cơ hội được thực hành và xử lý tình huống pháp luật thông qua phương pháp giáo dục “mô phỏng” phiên tòa giả định; tham dự, tập sự tại các phiên tòa, văn phòng luật sư để phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn và tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp.

 

Sinh viên NIIE tham quan thực tế tại Hãng Luật Victoria LLC

 

3. Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế

Tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, cơ hội nghề nghiệp của bạn rất rộng mở bởi doanh nghiệp hiện nay đều rất cần người am hiểu về pháp luật. Bạn có thể đảm nhiệm những vị trí công việc có mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến như:

 • Chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp
 • Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư
 • Chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước
 • Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế

4. Chính sách học bổng:

Nhằm khuyến khích các thí sinh tài năng yêu thích ngành Luật kinh tế tham gia học tập tại Viện Đào Tạo Quốc tế NTT (NIIE), năm nay, nhà trường dành tặng nhiều suất học bổng giá trị lên tới 100%, 50% và voucher 2,000,000 vnđ

 • Học bổng 100% học phí năm học đầu tiên: Cho thủ khoa đầu vào của Viện có điểm học bạ cao nhất ≥ 24 đồng thời có điểm thi THPT Quốc gia đạt tối thiểu ≥ 21 điểm.
 • Học bổng 50% học phí năm học đầu tiên: Sinh viên đạt một trong các điều kiện sau, sẽ nhận học bổng trị giá 50% học phí cho năm học đầu tiên:
  • Đạt từ 20 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên
  • Có điểm xét tuyển học bạ theo tổ hợp môn trung bình từ 8.0 trở lên

Xem chi tiết thông tin Học phí – học bổng tại đây 

5. Điều kiện xét tuyển ngành Luật kinh tế:

 1. Tốt nghiệp THPT
 2. Xét tuyển theo 1 trong 2 phương thức sau:
  • Xét điểm Học Bạ: Tổng điểm trung bình của 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển năm lớp 12 ≥ 18.0 hoặc điểm trung bình chung tất cả các môn năm lớp 12 ≥ 6.0
  • Xét điểm  thi THPT Quốc gia: đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT

 

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Luật kinh tế

 • Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa
 • Tổ hợp 2: Toán, Văn, Anh
 • Tổ hợp 3: Toán, Lý, Anh
 • Tổ hợp 4: Toán, Hóa, Anh
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành
458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0932 812 244 – 0934 812 244