Tuổi học trò là tuổi trẻ, là tuổi năng động nhất của cuộc đời – vậy cớ sao lại cứ quanh quẩn ở cái vòng tròn tự ti, không thoát ra được, bó hẹp mọi khoảng cách và cơ hội của bản thân. Hãy cứ chơi, cứ học, cứ tham gia các hoạt động bằng sự nỗ lực của bản thân bạn nhé!

Luôn vui vẻ, hòa đồng cùng bạn bè

Đây là một trong những bí kíp giúp bạn tạo thiện cảm với mọi người bởi đơn giản, khi nụ cười luôn thường trực trên khuôn mặt vui vẻ sẽ mang lại cảm giác ấm áp và thân thiết cho người đối diện. Tất nhiên điều này không quyết định việc bạn có xây dựng được những tình bạn tốt trong những năm tháng trung học của mình, nhưng ít nhất đây là khởi đầu tốt đẹp.Và bạn có biết, đã có nghiên cứu rằng những người hay cười thì dễ kết bạn hơn đến 80% với những người có vẻ ngoài lạnh lùng? Vậy tiếc gì không nở nụ cười thật tươi những ngày đến trường bạn nhỉ?

Học tập là điều không thể bỏ qua

Thực hiện được những điều này, quãng đường Trung học của bạn sẽ ý nghĩa hơn nhiều! - Ảnh 1.

Bạn có thể làm rất nhiều điều, thử sức rất nhiều thứ, nhưng một vấn đề không thể không quan tâm khi còn là học sinh đó là việc học tập. Thay vì luôn nằm trong vô số những học sinh tầm tầm lẫn lộn trong đám đông, hãy chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/trường. Khi đạt được “trình” đó bạn sẽ có cảm giác sung sướng, tự hào vì đã chiến thắng được bản thân. Rằng hóa ra những việc “to tát” như vậy mình vẫn làm được, thì sau này có khó khăn gì cũng sẽ không chùn bước, sẽ có tinh thần chiến đấu hơn…

Hết mình với những giây phút “nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”

Những năm tháng trung học với biết bao trò nghịch ngợm chẳng thể quên, nào là “lén lút” mang đồ ăn vào lớp, những “vụ án” li kì luôn xảy ra nào là mất bút, mất thước, đồ dùng học tập, vài lời tỏ tình giấu dưới ngăn bàn… Những điều đó dường như khó có thể tìm lại được khi bạn đã bước chân vào giảng đường đại học bởi mọi thứ đều cũng sẽ thay đổi, không còn ngây ngô, vô tư lự. Do đó, học tập là vẫn cần được ưu tiên, những đừng bỏ qua những hoạt động sôi nổi, đáng nhớ cùng cả lớp nhé!

Khám phá mọi ngóc ngách của trường học

3 năm ở trường trung học – nơi sẽ lưu giữ biết bao kỉ niệm buồn vui của tuổi học trò, vậy nên hãy tìm hiểu và khám phá những điều hay ho về nó bạn nhé. Bạn sẽ tìm thấy những điều ấn tượng và những đặc điểm riêng biệt, một góc bình yên của trường, một khoảng sân rộng đầy tán cây chẳng hạn. Hãy thử bớt chút thời gian để dạo quanh những gốc cây, hàng ghế, sân thể dục… Hiểu rõ ngôi trường sẽ khiến bạn cảm thấy thân thiết, gắn bó chẳng nỡ rời xa.

Tuổi học trò là tuổi trẻ, đừng quanh quẩn ở cái vòng tròn tự ti

Nào là bạn cảm thấy tự ti về hoàn cảnh gia đình, nào là bạn mặc cảm về ngoại hình… tất cả những điều đó khiến chúng ta lúc nào cũng phải nhìn trước ngó sau, e dè trong tất cả mọi chuyện từ việc kết bạn, học tập hay thể hiện bản thân trước mọi người. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn làm bất cứ điều gì cũng sợ mọi người soi xét, và tất nhiên những hoạt động tập thể nơi trường lớp thường xuyên vắng mặt.

Thực hiện được những điều này, quãng đường Trung học của bạn sẽ ý nghĩa hơn nhiều! - Ảnh 2.

Tuổi học trò là tuổi trẻ, là tuổi năng động nhất của cuộc đời cơ mà – vậy cớ sao lại cứ quanh quẩn ở cái vòng tròn tự ti, không thoát ra được, bó hẹp mọi khoảng cách và cơ hội của bản thân. Hãy cứ chơi, cứ học, cứ tham gia các hoạt động bằng sự nỗ lực của bản thân.

Đừng chỉ học trong sách vở

Ai bảo chúng mình chỉ dùng điện thoại, máy tính vào việc lướt facebook? Nếu biết sử dụng những thứ công nghệ thông minh này vào đúng mục đích, hỗ trợ học tập thì việc học sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều đấy! Kiến thức không chỉ nằm trên những cuốn sách giáo khoa, bạn dễ dàng tìm thấy vô vàn các bài giảng trên các ứng dụng. Ngoài ra, sẽ thật tuyệt khi được xem những đoạn phim vui về các môn học mà bạn đang theo học. Đây cũng được xem như một cách thư giãn hay ho mà vẫn hỗ trợ việc học tập của bản thân.

Nếu có năng khiếu về bất kì lĩnh vực nào, hãy cứ thể hiện

Đôi khi chúng ta tự hỏi “Mình giỏi cái gì/Mình thật sự có khả năng về lĩnh vực nào?” và cho rằng bản thân không có gì nổi bật, luôn nhạt nhòa giữa đám đông… Những lúc như này, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn phát hiện bản thân cũng có những năng khiếu nhất định, rằng mình cũng có những tài lẻ, khả năng trong một lĩnh vực gì đó… Điều này không những giúp bạn phát huy được tài năng, mà còn sẽ trở nên tự tin, năng động hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu có năng khiếu về bất kì lĩnh vực nào, đừng ngại thể hiện.

Source: Kenh14