Chương trình BTEC HND là chương trình liên kết giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Viện Đào Tạo Quốc tế NTT (NIIE) và Tổ chức giáo dục Pearson (Anh Quốc).  Ưu điểm vượt trội của chương trình liên kết là giáo trình được chuyển giao bởi trường đối tác liên kết, giảng dạy 100% Tiếng Anh, chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết chặt chẽ với thực tiễn qua các bài thực hành, các chuyến tham quan kiến tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua đó, sinh viên sớm tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, khám phá tiềm năng của bản thân và tạo dựng các mối quan hệ với các nhà tuyển dụng tương lai.

Sinh viên NIIE sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận bằng do BTEC HND, do Pearson (Anh Quốc) cấp. Đây chính là “tấm hộ chiếu toàn cầu” giúp các bạn tự tin bước ra thế giới.

Giới thiệu về đối tác: 

Pearson PLC là tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới, chuyên về thiết kế chương trình giảng dạy, phát triển đề thi cũng như các chương tình đào tạo và đánh giá sinh viên tại nhiều cấp độ. Được thành lập từ năm 1836, ngày nay, với hơn 80 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, Pearson đã phát triển nhiều loại chương trình với bằng cấp có giá trị quốc tế như GSCE, LCCI và trên hết là văn bằng BTECs được công nhận bởi hơn 70 quốc gia với hơn 2,58 triệu sinh viên theo học mỗi năm.

Chương trình BTECs là được chính thức đưa vào giảng đường đại học Việt Nam qua phê duyệt của Hội đồng khảo thí Edexcel (là thành viên của Tập đoàn giáo dục hàng đầu thế giới Pearson) từ năm 2005. Đây là chương trình bao gồm nhiều cấp độ từ trình độ Sơ khởi đến trình độ 8 (đại học) theo Khung văn bằng Anh quốc (NQF), cung cấp một lộ trình học tập liên tục nhằm thiết lập một hệ thống đào tạo có tiêu chuẩn cao tồn tại song với các chương trình đào tạo đại học trong nước và tương thích với hệ thống giáo dục quốc tế.

Điều kiện xét tuyển: 

  1. Tốt nghiệp THPT
  2.  Chứng chỉ tiếng Anh IELTS ≥ 4.5 (Nếu chưa có, Sinh viên làm bài thi kiểm tra trình độ và theo học Tiếng Anh dự bị tại Viện)

Thời gian đào tạo: 2.5 năm

Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp lên bậc học cao hơn trong hoặc ngoài nước: 

  • Chuyển tiếp chương trình top-up các trường Đại học Anh Quốc tại Việt Nam
  • Du học tại hơn 300 trường Đại học trên thế giới có tiếp nhận bằng BTEC HND của Pearson

Thông tin học phí – học bổng 

Tìm hiểu thêm thông tin chương trình BTEC

Lộ trình du học tối ưu:

Chi phí là rào cản lớn nhất cho du học. Để lấy bằng Cử nhân Anh Quốc, bạn cần chi phí từ 90,000 – 100,000 USD, nếu tiếp tục học tiếp Thạc sĩ thì chi phí cần thêm khoảng 35,000 USD. Ngoài ra, phần lớn các bạn chưa chuẩn bị tốt vốn Tiếng Anh và các kỹ năng học tập nên gặp nhiều khó khăn khi đi du học.

Thay vì du học ngay sau khi hoàn thành lớp 12, bạn có thể lựa chọn lộ trình tối ưu sau của NIIE:

Ưu điểm của lộ trình này:

  • Tiết kiệm 41% chi phí (tương đương 53,850 USD) so với du học toàn phần
  • Nâng cao trình độ tiếng Anh và trang bị các phương pháp học tập để dễ dàng thích nghi với môi trường Đại học Quốc tế
  • Sở hữu bằng Cao đẳng nên sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm khi du học
  • Thủ tục xin visa thuận tiện vì có hơn 300 trường Đại học trên thế giới chấp nhận liên thông/ chuyển tiếp bằng BTEC HND