Sau vòng 2 thi trực tuyến, chương trình Chắp cánh ước mơ năm học 2017-2018 được tổ chức tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vào ngày 11/03/2018 đã tìm ra 50 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng bán kết 1 của cuộc thi

Vào ngày 11/03/2018, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 331 quốc lộ 1A, An Phú Đông, Q12, đã diễn ra Lễ khai mạc cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2017-2018, đồng thời tổ chức thi trực tuyến cho các thí sinh.

Chương trình Chắp cánh ước mơ là một trong những hoạt động ý nghĩa dành cho các em học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó giúp cho các em có động cơ và thái độ học tập tốt hơn. Chương trình liên tục diễn ra từ năm 2014–2020 theo kế hoạch liên tịch giữa Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM và ĐH Nguyễn Tất Thành.

Vòng 2 trực tuyến của cuộc thi diễn ra trong thời gian từ 9h20– 14h50. 1.500 học sinh được chia thành 56 nhóm với 4 ca thi, mỗi ca 14 nhóm, mỗi nhóm 30 học sinh. 50 học sinh xuất sắc vượt qua vòng thi trực tuyến cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2017-2018 để tham gia vòng bán kết 1 vào ngày 08/04/2018 đã được công bố tại Lễ bế mạc diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Ban lãnh đạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết Nhà trường sẽ dành tặng học bổng 50% học phí học kỳ 1 cho 1.500 thí sinh tham gia vòng thi trực tuyến cuộc thi năm nay. Sau vòng bán kết 1, Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn ra 16 thí sinh bước vào vòng bán kết 2 với 16 phần học bổng miễn học phí toàn phần tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành của hiệu trưởng Nhà trường, từ đây chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài tại vòng chung kết. Theo đó các thí sinh sẽ có cơ hội giành được nhiều phần thưởng vô cùng có giá trị khi thắng cuộc trong vòng chung kết: giải nhất là một xe máy trị giá 25 triệu; 2 giải nhì là 2 laptop trị giá 10 triệu đồng/cái; 3 giải ba là 3 điện thoại trị giá 5 triệu đồng/cái; 4 giải tư 4 xe đạp trị giá 3 triệu đồng/chiếc; giải Chắp cánh ước mơ: 01 Laptop  trị giá: 10 triệu đồng/cái.

Tại cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn tổ chức nhiều hoạt động bên lề có ý nghĩa và thiết thực. Ngoài tham gia tranh tài thể hiện ước mơ nghề nghiệp tương lai, các thí sinh còn được tham quan thực tế về môi trường đại học cũng như tìm hiểu về các ngành nghề mà các em đang quan tâm. 1.500 thí sinh tham gia cuộc thi năm nay còn được tham gia chương trình Tư vấn hướng nghiệp, được tham quan, vui chơi giải trí với gian hàng ẩm thực do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Gian hàng Tư vấn của Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT (NIIE) thu hút đông đảo các bạn học sinh đến tham quan và tham gia các trò chơi hấp dẫn như: Funny with English, Captain Daddy Dog, The Great British tattoo…