Năm 2017, Bộ GD&ĐT thống kê có hơn 640.425 thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học, tăng 40.000 thí sinh so với năm ngoái. Trong khi đó, cả nước có khoảng 332.496 chỉ tiêu Đại học, giảm 30.000 so với năm 2016.

Theo số liệu của Bộ GD&ĐT đến thời điểm này, tổ hợp A00 (Toán – Lý -Hóa) vẫn đạt tỉ lệ đăng ký cao nhất, chiếm 1/3 tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Theo đó, những thí sinh có kết quả thi dưới 20 điểm khối A  đang phải đứng trước sự quyết định khó khăn nên chọn trường nào để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Các trường Đại học có điểm chuẩn dưới 20 điểm:

Mức điểm từ 15,5 -20 điểm so với mặt bằng chung năm nay là ở mức Trung bình -khá . Chính vì thế, các bạn có kết quả trong khoảng điểm này đang vô cùng hoang mang và lo lắng, nên cân nhắc thay đổi nguyện vọng như thế nào? lựa chọn trường đại học nào để đăng ký xét tuyển?

Các bạn có thể tham khảo một số trường tuyển sinh khối A có điểm dưới 20 để có cơ hội trúng tuyển cao nhất nhé!

• Trường Đại học Nông lâm
  • Trường Đại học Hồng Bàng
  • Trường Đại học Văn Hiến
  • Trường Đại học Mở Tp.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ  – Tin học
  • Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.HCM
  • Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM
  • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM
  • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trải nghiệm môi trường Đại học chuẩn quốc tế tại NIIE:

Trong các trường Đại học có mức điểm chuẩn dưới 20 điểm, Viện đào tạo Quốc tế NTT (NIIE)- Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  là một trong những môi trường học tập đạt chuẩn Quốc tế với 2 chương trình đào tạo:

• Chương trình liên kết nước ngoài với Đại học Coventry Anh Quốc: giảng dạy 100% tiếng anh bởi các giảng viên nước ngoài có trình độ chuyên môn cao. Chương trình đặc biệt chú trọng đến các kỹ năng mềm và thực hành. Theo đó, sinh viên thường xuyên được tham quan học tập tại các doanh nghiệp đầu ngành. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn làm quen với môi trường công việc thực tế và tạo dưng mối quan hệ với các nhà tuyển dụng tương lai. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này được chính trường Đại học Coventry – top 12 Đại học tốt nhất nước Anh cấp bằng. Bằng cấp có giá trị tương đương như du học tại Anh với mức học phí chỉ bằng 1/3.
  • Chương trình chất lượng cao (hay chương trình chuẩn quốc tế) :đây là chương trình giảng dạy song ngữ, với các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng chương trình. Bên cạnh việc phát triển các kỹ năng mềm, chương trình còn mang đến cho các bạn những trải nghiệm giao lưu quốc tế và chuyển tiếp sang các trường đối tác của NIIE để nhận bằng cấp quốc tế.

Năm nay, NIIE xét tuyển Đại học theo 2 phương thức :

• Xét tuyển học bạ lớp 12:
    • Thí sinh tốt nghiệp THPT
    • Tổng điểm 3 môn năm lớp 12 thuộc tổ hợp môn xét tuyển ≥ 18 điểm
  • Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia:
    • Thí sinh tốt nghiệp THPT
    • Tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển ≥ 15.5 điểm