Trong những ngày qua, phụ huynh, học sinh – những người đang ấp ủ kế hoạch đi du học Mỹ hẳn rất hoang mang trước quy định mới do Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) công bố ngày 6-7. Theo đó, Bộ An ninh nội địa Mỹ và ICE sẽ vô hiệu hoá thị thực F-1 và M-1 của sinh viên nước ngoài nếu cơ sở giáo dục của họ được đăng ký chuyển sang các khoá học trực tuyến, tước đi tư cách pháp lý của các sinh viên này khi ở lại Mỹ.

Tuy nhiên vào ngày 14-7, Thẩm phán liên bang Allison Burroughs đã lên tiếng thông báo Mỹ đã huỷ quy định gây tranh cãi đã kể trên. Phát biểu tại buổi điều trần, thẩm phán Burroughs nói rằng “chính phủ đã đồng ý huỷ bỏ” quy định này. Theo thông báo, Chính phủ Mỹ cùng 2 trường là Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tìm được hướng giải quyết, cũng như khôi phục trạng thái như trước đó.

Mặc dù gỡ bỏ quy định F-1, M-1 đối với du học sinh nước ngoài nhưng nhiều phụ huynh vẫn lo lắng về tình hình dịch bệnh và bạo động tại Mỹ

Mặc dù gỡ bỏ quy định F-1, M-1 đối với du học sinh nước ngoài nhưng nhiều phụ huynh vẫn lo lắng về tình hình dịch bệnh và bạo động tại Mỹ 

Đây cũng được coi là chiến thắng của các trường đại học ở Mỹ sau những hành động phản đối quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Về phần học sinh, phụ huynh Việt, đây là một tin vui vì ước mơ du học của bản thân và con em mình sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vui mừng là vậy nhưng khi đứng trước tình hình dịch bệnh và bạo loạn đang ngày càng tăng cao tại Mỹ như hiện nay thi nhiều phụ huynh cũng tỏ ra quan ngại, cho rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp để hiện thực hiện hoá giấc mơ du học. Thay vào đó, chương trình chuyển tiếp du học Mỹ diện 1+3 của trường Đại học Angelo State được nhiều phụ huynh cân nhắc, lựa chọn.

Đây là chương trình liên kết giữa Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) và Đại học Angelo State Mỹ. Sinh viên sẽ theo học 1 năm Foundation tại Viện NIIE và sẽ chuyển tiếp sang Đại học Angelo State và tiếp tục chương trình từ năm 2.Bằng tốt nghiệp sẽ được cấp bởi trường Đại học Angelo State và đảm bảo Tiếng Anh ra trường là IELTS 6.5. Đặc biệt, sinh viên còn được nhận học bổng lên đến 60% theo chương trình liên kết đặc biệt giữa 2 trường. Phụ huynh chỉ cần chi trả mức học phí là 9.000 USD/1 năm tương đương người bản xứ Mỹ thay vì mức học phí 26.000 USD áp dụng đối với du học sinh nước ngoài.

Chương trình chuyển tiếp du học 1+3 giữa Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) và Angelo State University chính là giải pháp du học Mỹ an toàn trong thời điểm hiện tại 

Chương trình chuyển tiếp du học 1+3 giữa Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) và Angelo State University chính là giải pháp du học Mỹ an toàn trong thời điểm hiện tại 

Như vậy, phụ huynh có thể giải quyết được vấn đề an toàn cho con em mình vì trong vòng 1 năm tới, Mỹ có thể sẽ kiểm soát được dịch bệnh và bạo động. Trong khi đó, vẫn có thể đảm bảo được du học theo đúng tiến độ. Ngoài ra việc tiết kiệm được chi phí du học lên tới 60% chính là lợi thế rất lớn, giúp các phụ huynh bớt đi phần nào gánh nặng tài chính.

Để được tư vẫn cụ thể hơn về chương trình, vui lòng click vào link: www.asu.niie.edu.vn

Hotline: 0934.116.244/0938.116.244

Nguồn: Tuổi trẻ