Ngày 28/01 vừa qua, Viện đào tạo quốc tế NTT (NIIE) đồng hàng cùng các bạn học sinh THPT trong ngày hội tư vấn tuyển 2018 tại do báo Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng tổ chức.

Chương trình diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt, với sự tham gia của gần 200 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học…  trên địa bàn TP. HCM và khu vực phía Nam. Đây là dịp để các em học sinh THPT, đặc biệt là các em khối 12 gặp gỡ các chuyên gia tư vấn, thu thập thông tin và giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về kỳ thi THPT năm 2018, về phương thức xét tuyển, các chương đào tạo, cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đến tham quan, khích lệ công tác tuyển sinh của NTTU

Nằm ngay vị trí trung tâm, gian hàng của Viện đào tạo quốc tế NTT (NIIE) thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Với kinh nghiệm dày dặn, sự nhiệt tình, thân thiện và vốn hiểu biết sâu rộng, các thầy cô và chuyên viên tư vấn của Viện NIIE đã hỗ trợ, giải đáp mọi vấn thắc mắc của các bạn học sinh THPT.

Các thầy cô, nhân viên của NIIE giải đáp các thắc mắc về chọn ngành, chọn trường 

Mặc dù thời tiết khá oi bức, nhưng không giảm đi sự nhiệt tình, hào hứng của các bạn học sinh khi tham gia các hoạt động của Viện. Đặc biệt là hoạt động “ông đồ tặng chữ” với lượng học sinh nườm nượp đổ về khiến cho gian hàng của NIIE trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Thầy “đồ” sau 3 tiếng viết chữ miệt mài viết chữ, cho hay ” Thầy rất vui vì các bạn trẻ yêu thích và trân trọng nét văn hóa truyền thống này. Mong là những mong muốn, ước nguyện gửi gắm vào câu chữ của các bạn sẽ trở thành hiện thực trong năm mới”.

Gian hàng “Ông đồ tặng chữ đầu Xuân” của viện được sự hưởng ứng của đông đảo bạn học sinh THPT

Chia sẻ với NIIE, bạn Song Thương (Trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang) hào hứng ” Sau gần 15p xếp hàng em đã xin được chữ ” Đỗ đạt”. Mong là năm nay sẽ thi thật tốt và đỗ vào ngành Quản trị khách sạn của Viện!”

Một số hình ảnh tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp 2018: