Vào ngày 27/12/2017, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm môi trường đại học cho hơn 400 học sinh tiêu biểu TP. HCM 2017

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam 09/01, do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP. HCM cùng tổ chức hàng năm. Chương trình nhằm định hướng, tư vấn, hỗ trợ cho các em học sinh THPT cách chọn trường chọn nghề cho phù hợp với năng lực và sở thích.

 

Chương trình diễn ra trong không khí vô cùng sôi động với nhiều trò chơi của các hoạt náo viên

Tại chương trình, các em được hướng dẫn và tìm hiểu về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động tham quan phòng học, phòng thí nghiệm – thực hành của các Khoa, cơ sở vật chất, hệ thống Trung tâm Thư viện – khu tự học – phòng gym của Trường. Bên cạnh đó, các em còn được giao lưu với đại diện Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về các chương trình đào tạo, môi trường đại học và công tác định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Từ đó các em có thể dễ dàng hình dung về môi trường học đại, học về đặc trưng của ngành nghề mình sắp chọn,  để đưa ra lựa chọn đúng đắn, phù hợp với bản thân.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xiêm – Quyền Viện trưởng Viện Đào Tạo Quốc tế NTT (NIIE) giới thiệu các chương trình đào tạo của Viện 

Các em học sinh tỏ rất quan tâm, thích thú với cơ sở sản xuất bánh mì và mô hình sản xuất các sản phẩm từ nguồn nông sản của Khoa Môi trường – Thực phẩm – Hóa: sữa gạo lức, sữa bắp, chanh sấy đen nguyên trái, dưa chuột An Giang dầm giấm với hạt mù tạc, tương ớt, tương cà miền Tây, bưởi Bến Tre tách múi đóng hộp, cider táo xanh Ninh Thuận… đặc biệt là nhà màng trồng dưa lưới và rau thủy canh của Khoa Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Sinh học.

Các thầy cô giáo Khoa Môi trường – Thực phẩm – Hóa, Khoa Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Sinh học giới thiệu

với học sinh về các mô hình đào tạo, đặc thù của khoa

“Đây là một hoạt động hướng nghiệp nằm trong chương trình Chắp cánh ước mơ đã thu hút hàng ngàn học sinh trên địa bàn thành phố tham gia. Nhà trường hy vọng sau chuyến tham quan trải nghiệm ở một số khoa, xem các anh chị sinh viên thực tập làm bánh, trồng cây tại các khoa như Môi trường – Thực phẩm – Hóa, Công nghệ Sinh học của trường ĐH Nguyễn Tất Thành các em đã có được cái nhìn trực quan sinh động cũng như hiểu rõ và cụ thể hơn về ngành nghề mình sẽ học để đưa ra lựa chọn ngành và trường phù hợp với năng lực bản thân cùng xu hướng phát triển xã hội”, ThS. Nguyễn Trọng Tuấn, Trưởng cơ sở An Phú Đông Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, chia sẻ.

Chương trình kết thúc đã để lại trong lòng các em học sinh nhiều ấn tượng tốt đẹp về Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với môi trường đại học năng động, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên thân thiện và nhiệt tình.

Nguồn: NTTU