Phòng học: Các phòng học được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế, phù hợp với từng môn, ngành học và các giảng đường lớn (sức chứa trên 100 sinh viên) để đáp ứng yêu cầu dạy và học. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy điều hòa, hệ thống âm thanh, máy chiếu và bảng tương tác thông minh phục vụ cho các hoạt động học tập của sinh viên.

Hệ thống phòng tự học và Wifi miễn phí: Tại NIIE, khu vực tự học được thiết kế rộng rãi với gam màu tươi sáng, tạo cảm giác thoải mái, đồng thời kích thích tinh thần học tập, tạo cảm hứng sáng tạo của sinh viên. Bên cạnh đó, Wifi miễn phí được phủ sóng trên khắp khuôn viên nhà trường, phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm tài liệu, giải trí.

Hệ thống phòng lab: Hệ thống phòng lab hiện đại, được trang bị máy móc chuyên dùng dành cho ngành Lập trình, Công nghệ thông tin. Tất cả máy tính trong hệ thống đều được cập nhật hệ thống bảo mật, công nghệ mới nhất, đáp ứng được nhu cầu học tập, giảng dạy của thầy cô, sinh viên ngành lập trình, công nghệ thông tin.

Thư viện: Thư viện NIIE cung cấp nguồn tài liệu phong phú và đa dạng nhằm hỗ trợ cho công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên:

  • Tài liệu truyền thống: Thư viện NIIE và trường Đại học Nguyễn Tất Thành có trên 25.000 đầu sách bao gồm: sách tham khảo, chuyên ngành, luận văn, đề tài NCKH các cấp, báo, tạp chí ngoại văn và DVD
  • Tài liệu điện tử: Thư viện liên tục được đầu tư các cơ sở dữ liệu online uy tín trên thế giới như: ProQuest Central, Springer Open,  ScienceDirect, Emerald, Elsevier…

Cafeteria: Với phong cách tối giản, gam màu ấm áp cùng bầu không khí luôn tươi mới, tích cực, Cafeteria là điểm đến lý tưởng để sinh viên “hẹn hò” cùng ly cafe, tập trung làm bài tập, tìm kiếm nguồn cảm hứng mới hay gặp gỡ bạn bè sau mỗi giờ học căng thẳng.