Trải qua gần 1 tháng để hoàn thiện ý tưởng dự án và tranh đua, 10 đề tài xuất sắc nhất đã chính thức ghi tên mình vào vòng Chung kết cuộc thi NIIE Startup 2022.

Với sự tham gia của 40 dự án và gần 150 sinh viên, cuộc thi NIIE Startup 2022 đã ghi nhận rất nhiều ý tưởng đặc sắc, được đánh giá cao bởi ban tổ chức về sự sáng tạo và tinh thần tiên phong đổi mới. Qua phần chấm thi từ hội đồng thẩm định, dựa trên các tiêu chí Sáng tạo – Tiềm năng và Tính ứng dụng, 10 đề tài đủ điều kiện vào vòng Chung kết đã chính thức được gọi tên:

Tóm tắt ý tưởng/ Dự án Tên nhóm

Thành viên

1 Mô hình quán Buffet Kem kết hợp không gian chơi với chuột Hamster Ice-Cream & Hamster 1. Hồ Thanh Tân

2. Viên Ngọc Tân

3. Lê Thành Phát

2 Dịch vụ vẽ và in họa tiết trên giày Shoe Store Design Custom 1. Lý Phương Tuyền

2. Võ Hoàng Thúy Oanh

3. Nguyễn Quỳnh Khánh Đoan

3 Quán ăn vặt đường phố Thái Lan Thailand Street Food 1. Nguyễn Văn Minh

2. Phan Trần Vương

4 Shop cung cấp nguyên vật liệu để khách hàng tự do sáng tạo, thiết kế trên nón bảo hiểm Lee Lee Helmet 1. Lê Hải Đăng

2. Lê Như Huy

3. Lê Ngọc Sơn

5 Mô hình Farmstay tại Kiên Giang Bình Minh 1. Nguyễn Thanh Thuận

2. Nguyễn Thị Phương Trâm

3. Nguyễn Thị Ngọc Mai

6 Mô hình quán café kết hợp các trò chơi Boardgame Boardgame Coffee 1. Phạm Đặng Thiên Tài

2. Trương Hoài Lâm

3. Huỳnh Tuấn Phong

7 Mô hình quán café thiết kế riêng cho các bạn trẻ yêu K-Pop Hugs with Joyce 1. Phạm Lan Hương 2. Vũ Nguyễn Yến Nhi

3. Võ Đức Trọng

4. Đào Mạnh Hùng

8 Mô hình quán cơm cộng đồng được thiết kế đảm bảo an toàn phòng chống dịch Quán cơm Quyết tâm 1. Nguyễn Hồng Phúc Thịnh

2. Lê Thanh Trọng

3. Đàm Minh Quang 4. Phạm Thành Trung

9 Mua bán giày dép cao cấp đã qua sử dụng Ba chị em 1. Nguyễn Thị Hồng Thắm

2. Đoàn Ngọc Nguyên

3. Nguyễn Khánh Linh

10 Hệ sinh thái nuôi ốc sên trong môi trường sạch Hệ sinh thái nuôi ốc sên 1. Lê Phạm Kim Hồng

2. Nguyễn Lê Ngọc Bích

3. Huỳnh Thị Vân Anh

4. Phạm Thị Kiều Trang

5. Nguyễn Bá Duy

Ở vòng chung kết, mỗi dự án sẽ có hai Mentor hướng dẫn và 4 tuần để hoàn thiện ý tưởng, sản xuất sản phẩm mẫu (nếu có). Sau đó, vào ngày 27/05/2022, 10 nhóm lọt vào vòng Chung kết sẽ lần lượt thuyết trình trước Hội đồng thẩm định và phản biện, trả lời vấn đáp từ Ban giám khảo để cạnh tranh giải nhất, giải nhì, giải ba với giải thưởng lần lượt là 2.500.000 đồng, 2.000.000 đồng và 1.500.000 đồng. 7 dự án còn lại sẽ được nhận giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng từ Ban tổ chức. Đặc biệt, sau cuộc thi NIIE Startup 2022, 10 đề tài kể trên sẽ được nhận một món quà không thể ý nghĩa hơn, đó là sự hỗ trợ của thầy, cô trong ban tổ chức, mentor để tham gia các cuộc thi có cấp độ cao hơn. Cùng với đó, những dự án được đánh giá tiềm năng sẽ có cơ hội được tiếp tục ươm mầm tại Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp – Đại học Nguyễn Tất Thành.