Tiếp nối thành công của mùa trước, “NIIE STARTUP 2022” sẽ diễn ra trong giai đoạn 01/04/2022 – 27/05/2022 nhằm ươm mầm các Startup trẻ tài năng tại NIIE.

I. Ai được tham gia cuộc thi này?

– Sinh viên đang theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) không phân biệt ngành học, năm học.

– Sinh viên đăng ký theo hình thức nhóm (3 – 5 thành viên).

II. Timeline cuộc thi:

1. Tập huấn hoàn thiện và trình bày ý tưởng khởi nghiệp
  • Thời gian: 13h00-16h00, 01/04/2022
  • Hình thức: Online, tại đường link: https://meet.google.com/qqg-ijps-mzn
  • Diễn giả: TS. Đàm Quang Thắng,  Tổng giám đốc Cty TNHH Agricare Việt Nam, Chủ tịch  Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia và ThS. Huỳnh Hồng Mai, Phó giám đốc NIIC.

Tại buổi tập huấn này, các bạn sinh viên sẽ được 2 chuyên gia hướng dẫn để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho phần thi sơ tuyển. Trong buổi huấn luyện các đội thi sẽ được tập huấn về cách xây dựng ý tưởng kinh doanh, trình bày ý tưởng kinh doanh theo mô hình Lean Canvas và được giới thiệu về các tiêu chí chấm của cuộc thi.

1. Nộp hồ sơ dự án
  • Các bạn sinh viên cần nộp hồ sơ dự án qua email: academic.niie@nttu.edu.vn (hạn chót trước 24h00 ngày ngày 15/04/2022).
  • Tiêu đề Email: NIIE Startup 2022 – [Tên nhóm]
  • Hồ sơ dự án gồm:

+ Bản tóm tắt giới thiệu nhóm gồm: Tên nhóm; Họ tên, Mã số sinh viên, Email và số điện thoại các thành viên trong nhóm; Tên ý tưởng; Tên giảng viên hướng dẫn (nếu có) bằng File Word hoặc PDF;

+ Bản tóm tắt thuyết minh (tối đa 3 trang) bằng File Word hoặc PDF;

+ Bản trình bày dự án dưới dạng slides PPT dựa trên mô hình Lean Canvas bằng File PPT hoặc PDF;

+ Hình sản phẩm mẫu (nếu có);

1. Vòng xét loại

Các dự án khởi nghiệp sẽ được đánh giá bởi hội đồng thẩm định và chọn ra 10 dự án lọt vào vòng chung kết. Dự kiến kết quả phòng xét loại sẽ được công bố vào ngày 22/04/2022 trên Fanpage Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) (fb.com/viendaotaoquocteniie)

1. Hướng dẫn hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp

Ban tổ chức sẽ tổ chức buổi kết nối 10 nhóm có dự án lọt vào vòng chung kết với 1 giảng viên hướng dẫn và 1 mentor tới từ doanh nghiệp.

Trong giai đoạn 4 tuần (29/04 – 27/05) các nhóm thi sẽ được giảng viên hướng dẫn và mentor định hướng phát triển, hoàn thiện dự án khởi nghiệp của mình.

1. Vòng chung kết:

Thời gian: 8h00 – 11h30, thứ sáu, 27/05/2022.

Địa điểm: Phòng M103, Viện đào tạo quốc tế NTT,  458/3F Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7.

10 nhóm có dự án lọt vào vòng chung kết sẽ lần lượt thuyết trình trước Hội đồng giám khảo.

Mỗi nhóm có 5-7 phút trình bày dự án, giới thiệu sản phẩm mẫu (nếu có) và 05 phút vấn đáp với Hội đồng giám khảo.

Kết quả vòng chung kết sẽ được công bố trong ngày trên Fanpage Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) (fb.com/viendaotaoquocteniie).

1. Phát triển dự án khởi nghiệp sau cuộc thi.

Sau khi cuộc thi NIIE Startup 2022 kết thúc, các dự án lọt vào vòng chung kết sẽ được hỗ trợ ban tổ chức hỗ trợ để tham gia các cuộc thi có cấp độ cao hơn.

Các dự án được đánh giá tiềm năng sẽ có cơ hội được tiếp tục ươm mầm tại Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp – Đại học Nguyễn Tất Thành.

III. Cơ cấu giải thưởng

1 Giải nhất: 2.500.000 đồng.

1 Giải nhì: 2.000.000 đồng.

1 Giải ba: 1.500.000 đồng.

7 Giải khuyến khích: 500.000 đồng.

Cổng thông tin về cuộc thi NIIE Startup 2022:

•  Facebook: fb.com/viendaotaoquocteniie
  •  Website: niie.edu.vn.