Với ý tưởng xây dựng một cộng đồng khoẻ mạnh dựa vào tập luyện và chế độ dinh dưỡng, dự án Republic of Healthy được các bạn sinh viên cho ra đời và đạt được giải khuyến khích tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU Startup 2020.”

Nhóm ROH cùng cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) chụp hình lưu niệm

Tham dự chương trình có sự góp mặt của khách mời doanh nghiệp: TS. David Ngô – Chủ tịch HĐQT IP Group, ông Huỳnh Thanh Vạn – Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam, TS. Phan Công Chính – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo YOOT, ông Mai Ngọc Liêm – Giám đốc Công ty Tài chính nhanh SCF, ông Thụy Võ – Phó Tổng giám đốc Tài chính và đầu tư Công ty Cổ phần Công nghệ và Đào tạo YOOT, ông Nguyễn Đông – Giám đốc công ty TNHH Javis Ventures (Tokyo), bà Trần Trúc Phương – Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty cổ phần tư vấn đào tạo phát triển kinh tế du lịch, ThS. Nguyễn Thu Hà – Giám đốc Công ty Sáng tạo giá trị mới, ông Trần Lê Minh Tú – Giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh quận 9 cùng sự tham dự của rất nhiều doanh nghiệp khác trên địa bàn TP.HCM.

Khách mời và ban giám khảo là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đưa ra những lời khuyên giúp sinh viên hoàn thiện dự án

Về phía nhà tài trợ cuộc thi gồm có: ông Nguyễn Quang Minh – Thư ký Chủ tịch HĐQT Apec Group – Nhà tài trợ chính, bà Bùi Huỳnh Kiều My – Đại diện Nhà Văn hóa Thanh niên – Nhà tài trợ chương trình.

Về phía ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng– Phó Ban chỉ đạo, ThS. Nguyễn Thanh Phương – Trưởng phòng Phòng QHDN & VLSV kiêm Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp NTTU – Trưởng Ban tổ chức, TS. Huỳnh Thanh Điền – Trưởng Bộ môn Kinh tế và phương pháp nghiên cứu khoa Quản trị Kinh doanh – Thành viên BGK, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó trưởng phòng Phòng QHDN & VLSV kiêm Phó giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp NTTU – Phó Ban tổ chức, ThS. Hứa Phú Doãn – Chủ tịch CLB Doanh nghiệp ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Dương Trọng Hải – Trưởng khoa Công nghệ Thông tin – Phó Ban tổ chức.

Đại diện Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đang trình bày về ý tưởng Republic of Healthy.

Xuất phát từ ý tưởng xây dựng một xã hội khoẻ mạnh, nơi người dân tập luyện và có chế độ dinh dưỡng chuẩn khoa học. Nhóm sinh viên đại diện Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) gồm 3 thành viên Nguyễn Hưng Long, Huỳnh Triệu Long và Nguyễn Ngân Lượng đã cho ra đời ứng dụng Republic of Healthy. Trải qua các phần thi gồm: Trình bày Poster và thuyết trình triển khai trưng bày sản phẩm mẫu, hình ảnh, poster… và thuyết trình phản biện dự án của mình để chinh phục Hội động Ban giám khảo, các nhà đầu tư.. nhóm đã hoàn toàn chinh phục được ban giám khảo bằng sự tự tin, chuyên nghiệp, bản lĩnh sáng tạo và nhận về giải khuyến khích trị giá 17 triệu đồng từ chương trình cùng một phần thưởng khích lệ từ Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE).

Với phần thể hiện xuất sắc của mình, nhóm dự án Republic of Healthy đã nhận về 1 giải khuyến khích trị giá 17 triệu từ chương trình cùng 1 giải khích lệ từ Viện NIIE.

Mặc dù phải dừng chân sớm vì một số sai sót nhỏ, nhưng dự án Republic of Healthy vẫn được ban giám khảo, khách mời, đánh giá cao bởi ý tưởng độc đáo và tính nhân văn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra những lời nhận xét có tính chuyên môn để dự án được hoàn thiện hơn.

Thông qua chương trình “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU Startup 2020”, các bạn sinh viên đã có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, ươm mầm sáng tạo và được học hỏi thêm kinh nghiệm từ những khách mời, chuyên gia. Ngoài ra, chương trình còn giúp kết nối các nhân tài với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng gặp gỡ và tiếp cận các nhà đầu tư.

EMBRACING THE WORLD FROM HERE