Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) vô địch English Speaking Contest 2022

Ngày 7/10 vừa qua, English Speaking Contest 2022 được tổ chức bởi Trung tâm ngoại ngữ, ĐH Nguyễn Tất Thành, 3 bạn sinh viên đến từ Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã vượt qua các đối thủ đến từ các khoa Y, Dược, Ngoại ngữ và xuất sắc giành được chức vô địch.

English Speaking Contest 2022 là cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Trung tâm ngoại ngữ, ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức với mục tiêu tạo ra sân chơi học thuật dành cho các bạn sinh viên, giúp các bạn trau dồi, rèn luyện không chỉ ngoại ngữ mà còn là kiến thức chuyên ngành, văn hóa xã hội. Tại vòng chung kết lần này, English Speaking Contest 2022 vinh dự có sự hỗ trợ của đội ngũ ban giám khảo giàu kinh nghiệm trong việc đào tạo ngoại ngữ và phát triển giáo dục, bao gồm:

• Thầy Hồ Kính Đạt, Giám đốc Học vụ TTNN Datio, Cựu sinh viên ĐH Quốc gia Singapore ngành ngôn ngữ Anh;
  • Cô Phoebe Tran, Giám đốc vùng Tập Đoàn Crimson Toàn Cầu, Điều phối chương trình The IELTS Face Off của VTV7;
  • Mr. Grant Trew, Giám đốc biên soạn, tác giả Tập đoàn giáo dục Đại Trường Phát, Cựu giám đốc dự án Oxford University Press.
Ban giám khảo của English Speaking Contest 2022 là những gương mặt quen thuộc trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ và phát triển giáo dục

Cùng với đó là sự góp mặt của các đại diện đến từ IDP Vietnam, Công ty TNHH Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát, các thầy cô trong Trung tâm Ngoại ngữ, Khoa, Viện thuộc ĐH Nguyễn Tất Thành.

Giây phút vui vẻ của các thành viên NIIE Team trước khi bước vào Vòng chung kết đầy căng thẳng

Tham gia vòng chung kết, 3 bạn sinh viên Mã Hoàng Khôi, Nguyễn Thái Minh Thiện, Trần Ngọc Phương Trang đến từ NIIE đã tranh tài hùng biện với các đối thủ đến từ khoa Y, Dược, Ngoại Ngữ thuộc trường ĐH Nguyễn Tất Thành và có tất cả 2 vòng thi. Ở vòng thi đầu tiên, 4 đội sẽ phải chia làm 2 cặp và cùng thuyết trình – phản biện về một chủ đề cho sẵn. Đối đầu với khoa Ngoại ngữ cùng chủ đề “How Social Media impacts communication?” (Mạng xã hội đã tác động đến giao tiếp như thế nào?), NIIE Team ở vị trí phản biện đã chỉ ra một số điểm hạn chế của giao tiếp thông qua mạng xã hội như: Loss of emotions and body language (Đánh mất cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể); Lack of context (Thiếu bối cảnh); Poor Internet connection (Kết nối Internet kém). Bằng lý luận sắc bén cùng khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt, NIIE Team đã vượt qua đại diện đến từ khoa Ngoại ngữ và tiếp tục đến với vòng thi thứ 2.

NIIE Team đối đầu với khoa Ngoại ngữ ở vòng đấu đầu tiên với chủ đề “How Social Media impacts communication?”

Tại vòng thi này, mỗi thí sinh sẽ phải trả lời câu hỏi vấn đáp trực tiếp đến từ Ban giám khảo và không được chuẩn bị trước. Lần lượt 3 câu hỏi “Is social media popular in your country? (Mạng xã hội có phổ biến ở quốc gia của bạn không?)”; “Why are there so many keyboard warriors online and why are they so aggressive? (Tại sao có nhiều “anh hùng bàn phím” và tại sao họ càng ngày càng thịnh nộ?)”; “Is it easy to find real friends on social media? If so, how? (Có dễ dàng để tìm kiếm những tình bạn chân thật trên mạng xã hội không? Nếu có, làm thế nào?)” được đưa cho 3 thí sinh NIIE Team. Và với khả năng phản xạ ngoại ngữ nhanh, ứng xử tự tin và vốn kiến thức phong phú, đại diện đến từ NIIE đã xuất sắc chinh phục được Ban giám khảo, khách mời và nhận về rất nhiều lời khen từ thầy Hồ Kính Đạt và Mr. Grant Trew.

Thầy Hồ Kính Đạt, Giám đốc Học vụ TTNN Datio đang đặt câu hỏi vấn đáp cho NIIE Team
Các thành viên của NIIE Team nhận được rất nhiều lời khen vì khả năng sử dụng ngoại ngữ linh hoạt, ứng xử tự tin cùng vốn kiến thức phong phú

Kết quả chung cuộc, 3 bạn trẻ Mã Hoàng Khôi, Nguyễn Thái Minh Thiện, Trần Ngọc Phương Trang đã xuất sắc giành chức quán quân English Speaking Contest 2022 do NTTU tổ chức. Bên cạnh đó, nhóm còn ẵm thêm cho mình giải People’s Choice Award dựa trên lượt Like, Share trên Facebook chương trình.

Kết quả chung cuộc, NIIE Team xuất sắc đạt được 2 giải: Quán quân và People’s Choice Award.

Sau khi giành được chức vô địch, Hoàng Khôi, Minh Thiện và Phương Trang đã có những chia sẻ về cuộc thi: “Mặc dù đã chuẩn bị vô cùng kỹ càng, tìm hiểu nhiều đề tài khác nhau nhưng khi bước vào vòng chung kết, chúng em vẫn không thoát khỏi sự lo lắng và bối rối. Và giây phút được xướng tên cho chức vô địch thì cả đội đều cảm thấy như vỡ òa cảm xúc, thật sự là vô cùng mãn nguyện, tự hào. Nhân cuộc thi này, chúng em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật như English Speaking Contest 2022. Bên cạnh đó là lời cảm ơn đặc biệt gửi đến thầy cô giảng viên NIIE vì đã luôn hỗ trợ, nhiệt tình chỉ bảo và cung cấp cho chúng em những kiến thức bổ ích, góp phần tạo nên chiến thắng ngày hôm nay.”

Quán quân English Speaking Contest chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức, các đội và thầy cô NIIE