IELTS được xem là “tấm vé thông hành” để các bạn trẻ mở cánh cửa du học, hay đơn giản để làm “lấp lánh” CV xin việc tại các công ty đa quốc gia. Nếu như trước đây, luyện thi IELTS là phải đến các trung tâm Tiếng Anh đắt đỏ hay những lớp học đông đúc chật chội, thì nay việc luyện thi trở nên dễ dàng và tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí hơn. Với một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn đã có một kho tài liệu vô tận và hữu ích cho việc luyện thi.

Nhưng có quá nhiều website về Ielts khác nhau, liệu những nguồn nào là tốt nhất? NIIE tổng hợp cho bạn 5 website đáng tin cậy nhất hiện nay nhé:

1. IELTS.org   

Để giúp cho mọi người trên toàn thế giới có thể ôn thi IELTS với lộ trình học hợp lý từ cơ bản cho đến nâng cao, IELTS.org đã và đang giúp hàng triệu người có thể tự học ielts tại nhà dựa trên các bài học của website đưa ra, rèn luyện đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và kinh nghiệm cũng như bí quyết để các bạn có thể ôn thi ielts trực tuyến không mất phí và đạt hiệu quả cao nhất.

2. IELTS mentor

Đây là trang web dành cho những ai mong muốn có thành tích cao trong kỳ thi ielts. Nếu các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, thì  bạn nên tìm các dạng bài kiểm tra, câu hỏi thường gặp, các phần khác nhau của kỳ thi IELTS. Website  IELTS mentor nhằm cung cấp cho bạn tài liệu luyện thi IELTS một cách toàn diện nhất giúp bạn đạt điểm số ielts trên cả mong đợi.

3. IELTS Simon

Đây là website của một cựu giám khảo IELTS, thầy Simon – người có kiến thức uyên thâm, cách Writing đơn giản, súc tích nhưng hiệu quả.Website tổng hợp các kỳ thi IELTS từ nhiều nơi trên thế giới với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp cho các bạn muốn chinh phục 7.0 IELTS trở lên.

4. IELTS Buddy

Bạn thường quá tập trung vào các kỹ năng nghe, nói trong kì thi IELTS mà quên rằng từ vựng và ngữ pháp cũng là hai yếu tố quan trọng để làm tốt bài thi Ielts. IELTS Buddy là một trang web hay tập trung vào những lĩnh vực quan trọng này.

5. IELTS For Free

Website tổng hợp nhiều tài liệu hữu ích về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng. Đúng như tên gọi, bạn sẽ được tiếp cận miễn phí, không hạn chế nguồn tài liệu học. Bên cạnh đó, bạn còn được trực tiếp hỗ trợ giải đáp thắc mắc về IELTS từ cộng đồng luyện thi này.

Lời kết: Nguồn tài liệu hữu ích trên mạng để bạn có thể lựa chọn là nhiều vô kể nhưng chỉ có sự chăm chỉ và nổ lực không ngừng mới là yếu tố quyết định để bạn đạt được kết quả ielts tốt nhất. Vì thế, hãy lên “dây cót” tinh thần và lập kế hoạch ôn tập thật nghiêm túc và hiệu quả bạn nhé! Cố lên !!!