Không thể phủ nhận, ngoài bằng cấp và kinh nghiệm làm việc thì tiếng Anh chính là tiêu chí tuyển dụng quan trọng của các doanh nghiệp trong thời buổi ngày nay.  Do đó, phát triển các kỹ năng tiếng Anh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều tất yếu. Hôm nay, NIIE xin tổng hợp một số các khóa học chất lượng và miễn phí hoàn toàn để phát triển 4 kỹ năng Tiếng Anh : Nghe – Nói – Đọc -Viết:

 

1. Kỹ năng nghe học thuật và phương pháp Take-Note

Khóa học này sẽ giúp những người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng nghe và ghi chép để có thể hiểu thông suốt các bài giảng học thuật. Bạn sẽ học được những mẹo để có thể bắt được ý chính trong bài nghe, tăng cường độ hiểu và thực hành những gì vừa được dạy ngay trong khóa học.
Link: https://www.coursera.org/learn/note-taking

2. Ngữ pháp và dấu câu
Bạn có cần xem lại ngữ pháp tiếng Anh? Bạn đã quên ngữ pháp mà mình đã từng được dạy? Nếu vậy, thì đâu là một khóa học hoàn hảo dành cho bạn.
Link: https://www.coursera.org/learn/grammar-punctuation

3. Viết luận cơ bản
Bằng cách giới thiệu cho bạn 3 kiểu viết luận học thuật, khóa học này đặc biệt sẽ giúp bạn làm bài tập khi học đại học, nhưng bất kì ai muốn cải thiện kỹ năng viết của mình đều sẽ học được nhiều điều từ khóa học này.
Link: https://www.coursera.org/…/getting-started-with-essay-writi…

4. Viết luận nâng cao
Bằng việc nâng cao khả năng viết học thuật của bạn, khóa học này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các bài tập khi học đại học. Sau khi hoàn thành khóa học này bạn sẽ có thể:
– Lập dàn ý và viết một bài luận phức tạp hơn- Nhận diện đạo văn và cách để ngăn chặn nó- Đọc và phân tích một vài bài báo để đưa ra ý kiến của mình về một chủ đề- Tạo ra những kết nối giữa một vài bài báo- Hình thành luận đề từ bài đọc của mình- Sử dụng nguồn hiệu quả khi viết luận
Link: https://www.coursera.org/…/getting-started-with-essay-writi…

5. Kỹ năng thuyết trình: Nói sao cho mọi người phải nghe
Bạn sẽ học cách tổ chức một bài thuyết trình, làm sao để khiến chúng dễ nhớ và cách diễn thuyết thật rành mạch. Bạn cũng có một số cơ hội để tập luyện những kỹ năng thuyết trình mà mình đã học được với giảng viên các bạn bè quốc tế.
Link: https://www.coursera.org/…/presentations-speaking-so-that-p…

6. Thảo luận học thuật trong tiếng Anh
Trong khóa học này, bạn sẽ học về các kiểu hội thoại khác nhau trong môi trường tiếng Anh học thuật. Bạn cũng sẽ học được một số chiến lược để giúp mình hiểu được ý của người nói và cách để diễn đạt hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội quay lại video để các giáo viên và bạn học online quốc tế cùng đánh giá và giúp bạn tiến bộ.
Link: https://www.coursera.org/learn/academic-discussion-english

Để tham gia các khóa học miễn phí trên Coursera, bạn cần truy cập vào các đường link trên. Sau khi tạo tài khoản, hãy nhấn nút Enroll Now để đăng kí khóa học. Sau đó, hãy nhấn vào tùy chọn Full Course, No Certificate để học hoàn toàn miễn phí.

(Tổng hợp)