Nhằm giúp sinh viên rèn luyện phản xạ giao tiếp tiếng anh với người bản xứ, ngày 13/4 vừa qua, sinh viên lớp Elementary English đã có buổi hoạt động ngoại khóa tại công viên 23/09 – nơi được mệnh danh là “Phố Tây của Sài Gòn”.

Với chủ đề là “Văn hóa ẩm thực”, các nhóm sinh viên NIIE được giao nhiệm vụ thực hiện những cuộc phỏng vấn ngắn với các vị khách nước ngoài về món ăn ưa thích của họ và những cảm nghĩ cá nhân về nền ẩm thực Việt Nam với những đặc sản “đậm đà bản sắc”.

Ẩm thực luôn là kênh hiệu quả để quảng bá, kết nối con người, đất nước Việt Nam với thế giới. Dù còn nhiều vấp váp với khả năng ngôn ngữ còn hạn chế, tuy nhiên sau hoạt động này, các NIIE-ers đã trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hơn khi giao tiếp với người bản ngữ. Qua đó, kỹ năng nghe và nói của các bạn cũng có những cải thiện đáng kể.

Kết thúc buổi ngoại khóa, các bạn đã có những trải nghiệm mới mẻ, học hỏi thêm được nhiều điều thú vị về ẩm thực từ những người bạn mới quen.Và quan trọng hơn cả, sau những trải nghiệm như vậy, mong rằng các bạn đã xóa bỏ những mặc cảm khi giao tiếp với người bản ngữ, yêu thích và vui học tiếng Anh cùng NIIE hơn nữa nhé!

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa: