Sáng nay 19/5, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã cùng Đại học Nguyễn Tất Thành đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Nhà Rồng.

Tại đây, Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), Đại học Nguyễn Tất Thành cùng thầy cô đại diện các phòng ban, các bạn sinh viên đã thực hiện lễ dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Ôn lại sự nghiệp cách mạng hào hùng, cũng tại Bến Nhà Rồng, 111 năm trước, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành đã bắt đầu hành trình ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc và khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

Tiếp đó, đoàn trường đã dâng hương, hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là nhà lãnh đạo mẫu mực, người cộng sản kiên trung.

Ban lãnh đạo Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam mang tên Bác, Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu rằng giáo dục, đào tạo là sự nghiệp quan trọng, được bác dành tâm huyết cả cuộc đời để phát triển. Vì vậy, nhà trường quyết tâm chung sức, đồng lòng làm đúng theo nguyên tắc, lời căn dặn của bác. Cán bộ giảng viên, công nhân viên nhà trường phải luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhà trường cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại bức tượng “Nguyễn Tất Thành - ra đi tìm đường cứu nước”

Nhà trường cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm tại bức tượng “Nguyễn Tất Thành – ra đi tìm đường cứu nước”

Khi còn làm cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn đề cao giá trị của hội nhập, đoàn kết giữa các quốc gia trên thế giới và tích cực tiếp thu cái hay, cái tốt của bạn bè quốc tế. Dựa trên lý tưởng ấy, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) luôn nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng, theo chuẩn quốc tế, đào tạo ra những công dân toàn cầu, có đủ khả năng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên thế giới.