Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) tham gia tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa và Tết cổ truyền Campuchia (Chol Chnam Thmay), Lào (Bunpimay) năm 2022

Sáng ngày 16/4, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tham gia, đồng hành cùng Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức ngày hội giao lưu văn hóa với sự tham gia của hơn 200 sinh viên Việt Nam và quốc tế tham dự nhân dịp Tết cổ truyền Campuchia (Chol Chnam Thmay), Lào (Bunpimay).

Toàn cảnh ngày hội giao lưu văn hóa và Tết cổ truyền Lào, Campuchia 2022

Tham dự chương trình có sự góp mặt của TS. Nguyễn Ái Cầm, Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Nguyễn Trần Như Quỳnh, Giám đốc trung tâm tư vấn tuyển sinh, ThS. Nguyễn Quỳnh Sơn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quốc tế, ThS. Nguyễn Hoàng Thảo My, Phó Bí thư đoàn trường, Trưởng bộ môn khoa xét nghiệm y học. Cùng với đó là sự hiện diện của rất nhiều thầy cô đến từ các Khoa, Viện thuộc trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ngày hội giao lưu văn hóa có sự góp mặt của TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành,
Ngày hội giao lưu văn hóa có sự góp mặt của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành,

Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên quốc tế và CLB văn nghệ trường đã mang đến một bầu không khí vô cùng sôi nổi nhưng cũng đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam – Lào – Campuchia.

Tốp ca Việt Nam đất nước tuyệt vời từ CLB văn nghệ trường
Các bạn sinh viên K20 Lào đang múa bài Song phon py may (chúc mừng ngày Tết)

Đến với chương trình lần này, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) có vai trò là cầu nối, giới thiệu văn hóa Việt Nam đến với các bạn sinh viên quốc tế thông qua các loại bánh truyền thống đến từ nhiều vùng miền trên mảnh đất hình chữ S, cùng với đó là ẩm thực đường phố, các món ăn rất “được lòng” bạn bè quốc tế.

Đến với chương trình lần này, NIIE có vai trò là cầu nối, giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, các thầy, cô nhân sự và các bạn sinh viên NIIE cũng rất tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Lào, Campuchia, như: Lễ buộc chỉ tay (một phong tục độc đáo của người Lào thường được tổ chức trong Tết Bunpimay với ý nghĩa mang đến sự bình an, may mắn cho người được buộc chỉ), Tiết mục giới thiệu trang phục dân tộc, thưởng thức ẩm thực truyền thống.

Buộc chỉ tay là một trong những phong tục độc đáo của người Lào vào ngày Tết cổ truyền

Đặc biệt cuối buổi lễ, ban tổ chức chương trình, các bạn sinh viên NIIE và sinh viên quốc tế đã có màn giao lưu văn hóa “cực mạnh” thông qua Lễ té nước, một truyền thống văn hóa đặc sắc của Lào và Campuchia.

Các bạn sinh viên đã có màn giao lưu văn hóa “cực mạnh” thông qua Lễ té nước

Hi vọng rằng, qua buổi lễ giao lưu văn hóa hôm nay, các bạn đã có cơ hội được “gắn kết” thêm về văn hóa, có thêm những người bạn mới và thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết truyền thống giữa 3 nước láng giềng.

Các bạn cảm thấy ngày hội giao lưu văn hóa năm nay như thế nào? Đã đủ “cháy” chưa nè?