Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) tổ chức thành công chương trình chào đón và định hướng Tân sinh viên K22

Ngày 18 – 20 vừa qua, tại hội trường A801 cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P13, Q4, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức thành công chương trình chào mừng và định hướng Tân sinh viên K22 với bầu không khí diễn ra vô cùng sôi động, trẻ trung.

Chương trình định hướng là buổi gặp gỡ giữa Ban lãnh đạo nhà trường cùng hơn 700 tân sinh viên thuộc NIIE.

Chương trình có sự tham dự của Ban lãnh đạo nhà trường, gồm có:

• TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE);
  • TS. Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE);
  • ThS. Võ Thị Tú Quyên, Tổ trưởng tuyển sinh – marketing Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE);
  • ThS. Nguyễn Thị Dung Nghĩa, Trưởng ngành tiếng Anh Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE);
  • ThS. Trần Thị Thúy Kiều, Giám đốc Trung tâm Thư viện, ĐH Nguyễn Tất Thành;
  • ThS. Nguyễn Kiều Phát, Phó Viện trưởng Viện E-Learning, ĐH Nguyễn Tất Thành.

Cùng với đó là sự góp mặt của các quý thầy cô giảng viên, khách mời và hơn 700 tân sinh viên trúng tuyển NIIE trong năm 2022.

TS.Nguyễn Tuấn Anh phát biểu khai mạc chương trình
TS. Nguyễn Tuấn Anh phát biểu khai mạc chương trình

Nhằm mục tiêu tạo điều kiện để các bạn Tân sinh viên làm quen với cuộc sống mới, môi trường học tập mới, buổi định hướng là cầu nối để Ban lãnh đạo Viện cùng các tân sinh gặp gỡ và có được một buổi trò chuyện, giao lưu thân mật. Ngoài ra, chương trình còn là cơ hội để các bạn sinh viên hiểu hơn về giảng đường Đại học thông qua các chủ đề: Giới thiệu Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE); chương trình đào tạo Chuẩn quốc tế, Du học chuyển tiếp, Liên kết đào tạo; Câu lạc bộ, hoạt động sinh viên; hay hướng dẫn sử dụng tài nguyên thư viện, học trực tuyến E-Learning.

TS. Nguyễn Mạnh Hoàng giới thiệu ĐH Nguyễn Tất Thành, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE)
Th.S Võ Thị Tú Quyên đang chia sẻ về các chương trình đào tạo thuộc NIIE
ThS. Trần Thị Thuý Kiều đang hướng dẫn cho các tân sinh viên sử dụng thư viện phục vụ cho học tập, nghiên cứu
ThS. Nguyễn Kiều Phát cùng chủ đề hướng dẫn học trực tuyến E-Learning

Bên cạnh đó, các chuyên đề học thuật, chuyên sâu như “Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả” và “Phương pháp sử dụng thời gian và học Đại học thông minh” chính là những bàn đạp cần thiết để các bạn tân sinh viên có thể thích ứng nhanh với chương trình đào tạo và “chạy” nhanh hơn trên chặng đường chinh phục ước mơ phía trước.

Bên cạnh những chủ đề giới thiệu, hướng dẫn là những chuyên đề học thuật, chuyên sâu, giúp các bạn tân sinh viên hiểu hơn về chặng đường 4 năm phía trước.

Song song cùng các chủ đề, chuyên đề định hướng tân sinh viên là những tiết mục văn nghệ đến từ anh, chị khóa trước như bài hát “You Raise Me Up” từ Nguyễn Thái Minh Thiện, một trong 3 Quán quân cuộc thi English Speaking 2022, ca khúc “Bay lên nhé nụ cười” được trình diễn bởi Huỳnh Thị Mỹ Quyên, hạng 3 chương trình NIIE Got Talent 2022. Ở chiều hướng ngược lại, các em tân sinh cũng không ngần ngại thể hiện cá tính bản thân thông qua những tiết mục văn nghệ ngẫu hứng đầy ấn tượng hay sự tích cực khi tham gia các trò chơi giải trí, từ đó khán phòng như được lấp đầy bởi bầu không khí vô cùng nhiệt huyết, sôi động.

Ca khúc “You Raise Me Up” được trình bày bởi anh Nguyễn Thái Minh Thiện, một trong 3 Quán quân cuộc thi English Speaking 2022
Chị Huỳnh Thị Mỹ Quyên, hạng 3 chương trình NIIE Got Talent 2022 đang trình bày ca khúc “Bay lên nhé nụ cười”

Các em tân sinh 2k4 cũng không ngần ngại thể hiện cá tính bản thân thông qua những tiết mục ngẫu hứng và rất tích cực tham gia trò chơi của chương trình

Kết thúc 2 ngày định hướng, tân sinh viên K22 đã được trang bị đầy đủ hành trang từ hiểu rõ chương trình đào tạo đến xây dựng được lộ trình học tập cụ thể, định hướng rõ ràng tương lai. Không những thế, các bạn còn tìm kiếm được thêm cho mình những người bạn đồng hành mới trên con đường tri thức và sẵn sàng cho kỳ học đầu tiên bắt đầu vào ngày 24/10 sắp tới.

Một số khoảnh khắc đẹp của Chương trình chào đón và định hướng tân sinh viên 2022: