Với mục đích giúp sinh viên ngành Công nghệ thông tin khóa 20 NIIE hiểu thêm về web design, development và có định hướng tốt cho tương lai, giảng viên Mai Văn Phương Vũ đã mời diễn giả Trần Anh Tuấn, Technical Leader của KYANON Digital, đến để giao lưu, trò chuyện trong chủ đề “Tìm hiểu và thiết kế web”.

Tại buổi workshop, Technical Leader – Trần Anh Tuấn đã trang bị cho các bạn sinh viên các kiến thức cần thiết về Thiết kế website; Xu hướng thiết kế đa ứng dụng Web; Định hình lợi thế và khó khăn của Front-end, Back-end; Công nghệ quản lý nền tảng Open Source… Ngoài ra, anh còn mang đến một vài thứ “hay ho” về công nghệ đang hot hiện nay trên nền tảng website, điển hình như Trí tuệ nhân tạo và Bot; Giao diện người dùng chuyển động; Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói; AMP; PWA.

Diễn giả Trần Anh Tuấn hiện đang là Technical Leader của KYANON Digital

Thời gian còn lại, diễn giả Trần Anh Tuấn đã giúp các bạn sinh viên định hướng về nghề nghiệp trong tương lai, những kiến thức, kỹ năng sinh viên cần chuẩn bị ngay từ trên ghế giảng đường để phục vụ cho công việc, đặc biệt là trong thiết kế, lập trình website. Bên cạnh đó là lộ trình phát triển cho lập trình viên từ Intern, Fresher, Junior và Senior. Mỗi giai đoạn sẽ đòi hỏi trách nghiệm, kinh nghiệm khác nhau và là một người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, mỗi cá nhân phải luôn biết học hỏi và cập nhật kiến thức mới mỗi ngày.

KYANON Digital từng lọt TOP 10 công ty ICT (Information & Communication Technologies) tại Việt Nam năm 2020.

Chia sẻ cảm nghĩ về buổi học, bạn Thạch Minh Trung cho biết “Theo cảm nhận của em thì buổi học hôm nay rất đặc sắc, được nghe và biết nhiều vấn đề về môn học của mình từ những kinh nghiệm thực tế của diễn giả Anh Tuấn đã trải qua. Em ấn tượng với những lời chia sẻ của anh như là phải có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu và bước đi thì mới thành công được, phải tìm hiểu rõ về mảng mình muốn theo để con đường đi nó được rút ngắn hơn”. Ở phía ngược lại, diễn giả Trần Anh Tuấn cũng đã dành lời khen cho sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) về khả năng nắm vững kiến thức nền tảng, có đầu tư, ham học hỏi về công nghệ và tích cực đóng góp trong suốt buổi workshop.

Diễn giả đã dành rất nhiều thời gian của buổi workshop để chia sẻ về định hướng phát triển nghề nghiệp cho các bạn sinh viên NIIE.