Sinh viên K23 ngành Kế toán gặp gỡ, chia sẻ cùng Tổng giám đốc Công ty Kế toán Kiểm toán Nhân tài Việt

5/5 - (2 votes)

Ngày 15/11 vừa qua, trong môn học “Dịch vụ hành chính” do TS. Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Viện trưởng NIIE phụ trách giảng dạy, các bạn Tân sinh viên K23 ngành Kế toán đã có buổi gặp gỡ, giao lưu và lắng nghe chia sẻ vô cùng thú vị cùng ThS. Trần Ngọc Khánh, Tổng giám đốc Công ty Kế toán  Kiểm toán Nhân tài Việt.

TS. Nguyễn Mạnh Hoàng giới thiệu khách mời ThS. Trần Ngọc Khánh

ThS. Trần Ngọc Khánh là một chuyên gia với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thuế, Kế toán, Kiểm toán. Hiện tại, thầy đang là Tổng giám đốc Công ty Kế toán Kiểm toán Nhân tài Việt và quản lý 5 doanh nghiệp Kế toán và 2 doanh nghiệp Kiểm toán. Bên cạnh đó, thầy cũng tích cực tham gia các công tác giảng dạy tại các trường Đại học lớn.

Tham gia buổi giao lưu, các bạn sinh viên K23 đã được chia sẻ về thái độ, kiến thức, quy cách ứng xử mà doanh nghiệp thường yêu cầu ở một nhân viên văn phòng nói chung và ngành Kế toán nói riêng. Đồng thời, thầy cũng mở rộng góc nhìn thực tế về công việc hàng ngày và các nghiệp vụ thuế, luật cơ bản mà sinh viên ngành Kế toán sau khi ra trường cần có. Từ đó lên kế hoạch cần chuẩn bị trong 3 năm tới để thích ứng nhanh với thị trường lao động, có việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Buổi hội thảo được diễn ra trong không khí cởi mở, sinh viên và khách mời hỏi đáp qua lại rất tích cực

Thấu hiểu được vấn đề của sinh viên năm nhất khi dễ bị mông lung, mất định hướng, bỏ dở giữa chừng, ThS. Trần Ngọc Khánh còn giúp các bạn xác định lại tư duy đúng đắn, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và phương pháp học tập, làm việc để từng bước hiện thực hóa mục tiêu đã đưa ra. Cùng với đó là những lời khuyên bổ ích như việc gạch đầu dòng các kiến thức chuyên ngành quan trọng, chủ động rèn luyện tiếng Anh, bổ sung kiến thức thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn về Kế toán, Kiểm toán quốc tế hay tìm kiếm cho mình một “người thầy” để tìm kiếm lời khuyên, sự hỗ trợ, tư vấn, giúp vững tâm hơn trên hành trình sự nghiệp của mình.

Không chỉ là những chia sẻ, sinh viên tham dự chương trình còn nhận được quà tặng từ khách mời, ThS. Trần Ngọc Khánh

Với sự chia sẻ cởi mở, thẳng thắn nhưng không kém phần gần gũi và ân cần, ThS. Trần Ngọc Khánh đã cung cấp cho sinh viên góc nhìn mới mẻ về ngành Kế toán, từ tác phong làm việc, quy cách ứng xử nơi văn phòng đến định hướng nghề nghiệp, giúp các bạn hiểu hơn về ngành và có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường học vấn, công việc sắp tới.