//

Có gì trong buổi Final Buffet F&B của sinh viên K19 ngành Quản trị khách sạn?

Rate this post

K19 ngành Quản trị khách sạn tại NIIE luôn biết cách để tạo nên những bất ngờ thú vị, và ngay khi kết thúc kỳ nghỉ Tết dương lịch, các bạn đã mang đến một “món quà đặc biệt” đó là một buổi Sitdown Buffet mang tên Final F&B.

Toàn cảnh buổi Final Buffet F&B được tổ chức bởi sinh viên NIIE khóa 19 ngành Quản trị khách sạn
Toàn cảnh buổi Final Buffet F&B được tổ chức bởi sinh viên NIIE khóa 19 ngành Quản trị khách sạn

Nằm trong môn học Quản lý thực phẩm và đồ uống, dưới sự hỗ trợ của giảng viên bộ môn ThS. Lý Hoài Nam, sinh viên lớp 19BHMV01, 02, 03 đã tổ chức buổi Buffet Sitdown tại sảnh tiệc cơ sở Quận 12, ĐH Nguyễn Tất Thành. Hoạt động này được đưa ra với mục tiêu: Đánh giá năng lực kết thúc môn; tạo cơ hội để sinh viên được thử sức trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, kinh doanh ẩm thực; nhận xét và rút kinh nghiệm trước khi bước vào kì thực tập. 

Buổi Buffet có sự tham sự của thầy cô NIIE
Buổi Buffet có sự tham sự của thầy cô NIIE

Tham gia khâu tổ chức, sinh viên của 3 lớp được chia làm nhiều khâu khác nhau: Cung ứng thực phẩm; Set up bàn ghế, dụng cụ dùng tiệc; nấu bếp; pha chế; phục vụ; lễ tân, đón khách…Để tạo nên một buổi tiệc Buffet hoàn chỉnh, đòi hỏi các nhóm không chỉ làm tốt công việc của mình mà còn phải kết hợp được với các bộ phận khác một cách linh hoạt. 

Các món ăn được bài trí gọn gàng, ngon mắt trước khi bữa tiệc được bắt đầu.
Các món ăn được bài trí gọn gàng, ngon mắt trước khi bữa tiệc được bắt đầu.

Về “linh hồn” của buổi Buffet – Thực đơn, đây là phần được các bạn sinh viên dành nhiều tâm huyết chuẩn bị, từ các món Châu Á, truyền thống như: Gỏi gà; Cá trứng chiên bột; Cánh gà chiên mắm; Cơm chiên cá mặn; Chả đùm; Nui xào bò hay các món châu Âu: Cá hồi xông khói, trứng cá & bánh mì; Bò lúc lắc, khoai tây chiên; Sandwich; Bolognese spaghetti. Tất cả đều rất sạch sẽ, ngon mắt và bài trí một cách thông minh để thực khách có thể dễ dàng lựa chọn. Được biết, với những tiêu chuẩn cao của ThS. Lý Hoài Nam, nhóm cung ứng thực phẩm đã phải chia nhau đi đến các chợ, siêu thị để tìm kiếm và lựa chọn nguyên vật liệu một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Nhóm nấu bếp, pha chế cũng dậy từ rất sớm và làm việc dưới áp lực lớn để vừa đảm bảo chất lượng món ăn, thức uống, vừa đảm bảo buổi tiệc được diễn ra theo đúng tiến độ. 

Các món ăn từ Á đến Âu đều được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng
Các món ăn từ Á đến Âu đều được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng
Các món ăn từ Á đến Âu đều được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng
Các món ăn từ Á đến Âu đều được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng
Các món ăn từ Á đến Âu đều được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng
Các món ăn từ Á đến Âu đều được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng

“Là giảng viên phụ trách bộ môn, tôi cũng rất bất ngờ khi thấy sinh viên ngành Quản trị khách sạn của NIIE có thể làm được tốt như vậy. Các bạn đã chủ động lên kế hoạch, Action plan, phân chia công việc, nhiệm vụ rõ ràng và Teamwork rất tốt nên các nhóm không bị chồng chéo lên nhau và buổi tiệc diễn ra tương đối thuận lợi. Ngoài ra, buổi Buffet này cũng là cơ hội để các bạn ứng dụng những kiến thức đã học, thông qua đó tôi có thể quan sát được những điểm thiếu sót của sinh viên và kịp thời đưa ra những lời khuyên cần thiết.” – Chia sẻ từ ThS. Lý Hoài Nam sau khi kết thúc buổi tiệc.

Final Buffet F&B là cột mốc đáng nhớ của các bạn sinh viên trong những năm tháng cuối cùng của Đại học.
Final Buffet F&B là cột mốc đáng nhớ của các bạn sinh viên trong những năm tháng cuối cùng của Đại học.

Là một trong những sinh viên nước ngoài đang học tập tại NIIE, bạn Mike Luis Wagan Oliveria đã bày tỏ cảm xúc của bản thân “First of all, I’d like to thank our F&B management adviser Mr Nam for giving us the opportunity to organize this buffet party as our final project. During the period of preparation, everyone was able to communicate with each other to plan out this event thoroughly. Every lecture from Mr Nam and all our previous lecturers was applied. As the marketing day comes, the group who are responsible for marketing are able to carefully do the tasks at hand with a little help from Mr Nam. On the day of our party, everyone came on time, some even earlier. Everyone started to prepare everything needed as soon as we could. As time passed by quickly, we were all able to work together to prepare the buffet on time. I can proudly say that our class was successful in achieving the outcome we desired. It was an amazing buffet party, the food and the drinks were great, the setup came out beautifully because all of us worked together as one. Mistakes, though few, were made, the buffet was still successful. Those mistakes were fixed, and those who made the mistakes can learn how not to do it again, but the opportunity we had to organize this and the experience we had can never be taken away and will always be a reminder to us that although we can work on our own, we should still be able to cooperate in a team.”

Bạn Nguyễn Cao Ngân, sinh viên lớp 19BHMV01 cũng cho biết: “Qua buổi Final Buffet môn F&B Management, em đã được trải nghiệm và học tập rất nhiều điều bổ ích, từ việc setup 1 buổi buffet ra sao tới cách tổ chức thành công một sự kiện. Đây cũng là dịp giúp chúng em xây dựng tinh thần đoàn kết qua việc phối hợp cùng nhau nấu ăn, trang trí và trưng bày thành phẩm,… chúng em cảm ơn Viện NIIE và thầy Nam đã tạo cơ hội giúp chúng em có 1 trải nghiệm đáng nhớ trong năm cuối đại học này.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now