Lễ tốt nghiệp sinh viên khoá 17 Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE): Trọn vẹn và nhiều cảm xúc

Ngày 28/5 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hoàn thành chương trình học tại hội trường A801, Đại học Nguyễn Tất Thành cơ sở 300A. Buổi lễ được diễn ra với không khí trang trọng, ấm áp và nhiều cảm xúc, đánh dấu cột mốc quan trọng của các bạn sinh viên Khoá 17.

Toàn cảnh buổi Lễ tốt nghiệp Khóa 17

Tham dự Lễ tốt nghiệp có TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE); TS. Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE); thầy cô Học vụ, Cố vấn học tập và không thể thiếu đó là sự hiện diện của các bạn sinh viên Khoá 17 cùng người thân, gia đình, bạn bè.

Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) gửi lời chúc và căn dặn Tân cử nhân, Tân kỹ sư khóa 17

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Tuấn Anh xúc động chia sẻ “Đầu tiên, cho phép thầy thay mặt Ban lãnh đạo Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện Đào tạo Quốc tế cùng thầy cô giảng viên gửi lời chúc mừng đến tất cả Tân cử nhân, Tân kỹ sư được tốt nghiệp ngày hôm nay. Chúc mừng các em đã đạt được một trong những thành tựu quan trọng nhất của cuộc đời mình. Những kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm các em tích lũy được trong 4 năm qua sẽ là nền tảng để các em xây dựng sự nghiệp của mình trong tương lai. Các Tân cử nhân, Tân kỹ sư thân mến, thành tựu mà các em đạt được ngày hôm nay là nỗ lực của chính các em, bên cạnh đó còn là sự cống hiến hết mình của các thầy cô giảng viên, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm qua. Nhưng nếu nói thành công của các em hôm nay là nhờ các thầy cô là chưa đủ, chúng ta không thể không kể đến công lao của các bậc phụ huynh, những người đã nuôi dạy các em trong thời gian qua. Chính sự hi vọng của các phụ huynh là chìa khoá để các em có thể mở khoá cuộc đời mình. Bên cạnh tấm bằng, các em hãy luôn nhớ rằng nhà trường, các thầy cô luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em trên hành trình sự nghiệp phía trước. Một lần nữa, thầy xin chúc các Tân cử nhân, Tân sinh viên thật hạnh phúc và nhiều thành công.”

Hình ảnh 5 thủ khoa Khóa K17 thuộc 5 ngành Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế

Tiếp đó, TS. Nguyễn Mạnh Hoàng đã đọc quyết định khen thưởng và trao học bổng cho 5 thủ khoa, bao gồm: Sinh viên Tạ Ngọc Toàn ngành Kế toán; Trương Gia Đạt, ngành Công nghệ thông tin; Phạm Đức Nam, ngành Quản trị khách sạn; Nguyễn Phương Uyên, ngành Quản trị kinh doanh; Nguyễn Hoàng Diệu Thơ, ngành Luật kinh tế. Chia sẻ cảm nghĩ, Tân cử nhân, thủ khoa ngành Quản trị khách sạn, bạn Phạm Đức Nam cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được làm đại diện cho sinh viên khóa 17 chia sẻ đôi điều dưới góc độ của một Tân cử nhân về khoảng thời gian 4 năm qua. Trong thời gian còn ngồi trên giảng đường, chắc hẳn ai trong các bạn cũng đã từng có suy nghĩ bỏ cuộc, từng có suy nghĩ “mình phải làm gì để đối diện với áp lực của việc học”, hay “liệu mình có chọn đúng ngành hay không”, nhưng ngày hôm nay, chính các bạn cũng đã có thể trả lời cho những câu hỏi ấy. Đầu tiên, hãy cảm ơn bản thân vì đã vượt qua 4 năm khó khăn vừa qua. Dẫu biết rằng, hành trình phía trước sẽ còn vất vả, khó khăn hơn nhưng Nam tin rằng với kiến thức, kỹ năng đã được học, chúng ta có đủ bản lĩnh để vượt qua. Lời cảm ơn thứ 2, Nam xin gửi đến Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) vì đã tạo cho chúng em một môi trường học bổ ích cùng với đó là những kiến thức thực tế và sự hỗ trợ tận tình đến các thầy cô trong suốt 4 năm vừa qua. Lời cảm ơn thứ 3, em xin được gửi đến các bậc phụ huynh, những người luôn thầm lặng hi sinh và đồng hành cùng các con. Tấm bằng này chính là món quà quý giá nhất mà em muốn dành tặng cho bố mẹ mình ngày hôm nay.”

Thủ khoa ngành Quản trị khách sạn, bạn Phạm Đức Nam xúc động hồi tưởng lại hành trình 4 năm gắn bó tại NIIE

Cùng với đó, Viện Đào tạo Quốc tế đã trao bằng cho toàn thể sinh viên K17 tốt nghiệp chương trình chuẩn quốc tế. Chắc chắn, đây là một nguồn lực nhân sự chất lượng, có thể đáp ứng tiêu chuẩn cao của doanh nghiệp trong, ngoài nước, thích ứng nhanh với môi trường kinh tế, hội nhập quốc tế và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu.

Ban lãnh đạo NIIE chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên K17

Với mục tiêu biến buổi lễ tốt nghiệp trở thành một cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Ban lãnh đạo Viện đã chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo, chỉn chu, giúp buổi lễ được diễn ra trong không khí trang trọng, nhưng không kém phần ấm áp và gần gũi. Những giọt nước mắt đã rơi, nhưng đó là niềm vui, sự hạnh phúc được đong đầy trong suốt hành trình dài 4 năm để hôm nay, các bạn có thể tự hào nói rằng “Con đã trưởng thành rồi!”

Những chiếc nón tốt nghiệp được bay cao, mang theo khát vọng tự do và hoài bão của các Tân khoa K17

Một lần nữa, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) xin chúc mừng các Tân cử nhân, Tân kỹ sư đã hoàn thành tốt chặng đường tri thức của mình, chúc các bạn luôn hạnh phúc và gặt hái thật nhiều thành công trong tương lai phía trước.

K17 ơi, luôn hạnh phúc và thành công nhé!