Kế toán là một trong những ngành phổ biến trong những năm gần đây và vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Là một kế toán viên, bạn cần cung cấp thông tin một cách chính xác về tình hình tài chính của một tổ chức, một công ty nên sẽ không quá lời khi nói rằng kế toán nắm một vị trí “chủ chốt” trong bất kì doanh nghiệp nào. Tất cả mọi việc liên quan đến tài chính đều không thể xử lý nếu không có ý kiến của kế toán. Và hôm nay, hãy cùng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) tìm hiểu lý do vì sao bạn nên theo học ngành này nhé!

1. Kế toán – Vị trí doanh nghiệp nào cũng cần

Mặc dù không phải một ngành mới, lại có bề dày lịch sử lâu đời nhưng cho đến nay ngành kế toán vẫn luôn là một ngành học “khát” nhân lực. Vì sao lại như vậy? Bởi vì doanh nghiệp nào cũng cần một kế toán dù là lớn hay nhỏ. Hãy suy nghĩ thế này, trong một công ty, họ cần một người nào đó để xử lý tiền bạc, tài khoản, các vấn đề về ngân hàng và thuế. Nếu không phải một người theo học kế toán một cách bài bản thì chắc chắn sẽ không thể xử lý các vấn đề kể trên. Vì vậy, họ cần bạn!

 Kế toán là 1 ngành được nhiều sinh viên NIIE lựa chọn vì cơ hội nghề nghiệp lớn

2. Dễ dàng khởi nghiệp

Nghe có vẻ là khó tin nhưng đây là sự thật. Nếu bạn là kế toán viên chuyên nghiệp bạn có thể hiểu được thị trường và khi hiểu được thị trường thì bạn dễ dàng bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng mình. Ngoài ra kỹ năng quản lý tài chính sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “khủng hoảng nợ nần” trong kinh doanh.

Kỹ năng tài chính sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh “khủng hoảng nợ nần”

Ngoài ra, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ khả năng để xây dựng 1 phòng kế toán nên theo xu hướng hiện nay, các doanh nghiệp nhỏ thường tìm đến công ty dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán viên ngoài. Đây chính là một cơ hội lớn dành cho những sinh viên theo học ngành này vì bạn có thể trở thành một kế toán viên độc lập, có thể hợp tác với nhiều công ty, không bị bó buộc về thời gian lại có thể gia tăng thu nhập.

3. Kế toán – Nghề có thu nhập ổn định

Với đặc thù công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các con số và đòi hỏi độ chính xác cao nên kế toán là một trong những nghề được trả lương hậu hĩnh. Bên cạnh đó, kế toán là ngành nghề được hưởng nhiều chế độ, đãi ngộ tốt hơn so với mặt bằng chung các công việc khác để đảm bảo tính phân minh và chính xác trong công việc.

Kế toán là một ngành có thu nhập cao vì đặc thù nghề nghiệp cần sự minh bạch

Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, nếu kế toán viên có Tiếng Anh sẽ được hưởng mức lương và chế độ cao hơn. Đây chính là lợi thế nếu bạn theo học ngành kế toán tại Viện NIIE vì trong thời gian quá trình học tập, bạn sẽ được đầu tư mạnh vào Tiếng Anh với 6 lớp tăng cường chuẩn đầu ra B2 (tương đương IELTS 5.5 – 6.0).

4. Bạn có thể làm việc ở nước ngoài

Với kỹ năng và kiến thức được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với Tiếng anh tốt, sinh viên ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp tại Viện NIIE hoàn toàn đủ điều kiện để làm việc tại hơn 100 quốc gia với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Viện NIIE hoàn toàn đủ điều kiện để làm việc tại môi trường quốc tế

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, 100% sinh viên Viện NIIE đều được phát triển các kỹ năng mềm (bao gồm cả kỹ năng phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh), tham gia các chuyến field trip, thực hành tại các doanh nghiệp lớn nên dù bạn có nhút nhát đến đâu thì sau khi tốt nghiệp cũng đều tự tin để ứng tuyển vào các tập đoàn nước ngoài.

Trên đây là 4 lý do bạn nên theo học ngành kế toán. Nếu bạn “đã lỡ yêu” ngành này rồi thì ngại ngùng gì mà không thổ lộ bằng cách đăng ký theo đường link http://xettuyen.niie.edu.vn/. Hàng trăm học bổng từ 30 – 100% đang chờ bạn nhận đấy!!!

Tìm hiểu thêm về học bổng ngành kế toán: TẠI ĐÂY.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn