Chương trình “Ánh trăng nghĩa tình” được Đoàn – Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) kết hợp cùng Đoàn viên – thanh niên Phường 13 Quận 8 tổ chức vào ngày 27 tháng 9 đã mang đến những cảm xúc tích cực, những nụ cười khó quên và những trải nghiệm đáng nhớ không chỉ cho các em thiếu nhi còn cho những bạn sinh viên Viện NIIE.

"Ánh trăng nghĩa tình" là trải nghiệm đặc biệt không chỉ với những em thiếu nhi mà còn đối với sinh viên Viện NIIE

“Ánh trăng nghĩa tình” là trải nghiệm đặc biệt không chỉ với những em thiếu nhi mà còn đối với sinh viên Viện NIIE

Từ rất sớm, hơn 100 em học sinh trên địa bàn Phường 13 Quận 8 đã có mặt tại trường THPT Võ Văn Kiệt với tâm trạng hồ hởi theo dõi chương trình. Tại đây, các em đã được nhận Lồng đèn, bánh Trung thu và tham gia các trò chơi dân gian có thưởng thú vị như: Bịt mắt đập heo, ném banh vào rổ, nhìn tranh đoán vật, ném bowling chai nhựa, ném vòng…

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi sẽ được chơi các trò chơi dân gian có thưởng thú vị.

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi sẽ được chơi các trò chơi dân gian có thưởng thú vị.

“Hôm nay được chơi các trò chơi dân gian cùng bạn bè, còn được nhận lồng đèn em cảm thấy rất vui. Em ước mỗi năm đều được tổ chức như vậy để tụi em có thể cảm nhận được không khí trung thu” – Em Phạm Văn Kháng, học sinh lớp 2 thuộc hộ nghèo trên địa bàn hào hứng chia sẻ.

Bên cạnh những trò chơi dân gian, “Ánh trăng nghĩa tình” còn mang các em thiếu nhi đến gần hơn với Trung Thu thông qua các tiết mục văn nghệ Lân Sư Rồng, hoạt cảnh Chú Cuội – Chị Hằng giao lưu cùng các em nhỏ khiến bầu không khí tràn ngập tiếng cười và niềm hân hoan.

Bên cạnh Chú Cuội - Chị Hằng thì Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu của mùa Trung thu.

Bên cạnh Chú Cuội – Chị Hằng thì Lân Sư Rồng là một phần không thể thiếu của mùa Trung thu.

Tham gia chương trình, bạn Nguyễn Minh Khôi, sinh viên Khoá 19 không giấu được cảm xúc khi chia sẻ – “Em đã có một trải nghiệm khó quên khi tham gia chương trình! Khi nhìn vào các em thiếu nhi ở đây, ngoài sự đồng cảm em còn cảm thấy mình thật sự may mắn và biết ơn những điều bố mẹ đã hi sinh suốt bao năm qua mà em vô tình không để ý.”

Phạm Minh Khôi - sinh viên K19 Viện NIIE đã trao đi và nhận về rất nhiều giá trị khi tham gia "Ánh Trăng Nghĩa Tình"

Phạm Minh Khôi – sinh viên K19 Viện NIIE đã trao đi và nhận về rất nhiều giá trị khi tham gia “Ánh Trăng Nghĩa Tình”

Ngoài những giá trị về tinh thần, Ban tổ chức còn dành tặng 120 phần quà Trung Thu và 10 phần quà khuyến học bao gồm: Lồng đèn, bánh trung thu, balô, tập, bút chì, gấu bông… cho các em thiếu nhi, học sinh tham gia đón Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi và ý nghĩa bên gia đình.

Các em thiếu nhi cảm thấy hào hứng hơn khi không chỉ được vui chơi mà còn nhận được quà từ chương trình.

Các em thiếu nhi cảm thấy hào hứng hơn khi không chỉ được vui chơi mà còn nhận được quà từ chương trình.

Chia sẻ từ Ban Tổ Chức, thầy Nguyễn Duy Lâm cho biết: “Ánh trăng Nghĩa Tình” không chỉ là một chương trình thiện nguyện giúp cho trẻ em nghèo Phường 13 quận 8 có 1 Tết Trung thu đượm tình mà đây còn là chương trình giúp kết nối các bạn sinh viên của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) với những hoàn cảnh khó khăn, thấy được niềm vui khi làm việc tốt và giá trị của việc giúp đỡ người khác.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn