Phía sau nơi tiền tuyến chống dịch là những “người hùng” âm thầm hơn, lặng lẽ hơn đang ngày đêm chăm lo hậu sự cho những người đã mất bởi dịch bệnh Covid-19…

Phải dùng voice chat thay vì nhắn tin vì đang bận “làm việc”, bạn Nguyễn Lê Hoàng Minh – sinh viên lớp 18BHMV01 cho biết đã tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ giai đoạn đầu qua các công việc như hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tiếp tế lương thực… Và lỡ “bén duyên” với công việc “mai táng 0 đồng” thông qua mẫu tuyển cộng tác viên của chị Giang Kim Cúc và các cộng sự.

Minh đang thay trang phục, chuẩn bị bước vào công việc chăm lo hậu sự cho những người không qua khỏi bởi dịch bệnh Covid-19

Ban đầu, Hoàng Minh cũng vô cùng sợ hãi vì bản thân chưa từng làm việc này bao giờ nhưng với sự giúp đỡ của các anh/chị và các bạn đi trước, Minh đã can đảm hơn để tham gia trực tiếp vào công việc lo hậu sự cho những gia đình không may mắn, mất đi người thân vì dịch bệnh Covid-19. Dẫu biết khi tham gia công việc này sẽ phải hi sinh rất nhiều thứ, sức khoẻ, gia đình, cuộc sống thường nhật và còn tiềm ẩn rất nhiều hiểm nguy nhưng Minh đã chia sẻ rằng “Nếu nhóm em không làm thì em sợ rằng không có ai làm và nếu bây giờ nhóm em không giúp đỡ bà con thì không biết đến bao giờ mới có thể giúp đỡ được”.

Khi được hỏi điều gì là khó khăn nhất khi làm công việc chăm lo hậu sự, câu trả lời của Minh đã khiến người nghe phải suy ngẫm, đó không phải là việc tiếp xúc với thi thể mà là việc phải đối mặt với sự lặng người mỗi khi nghe thấy tiếng chuông điện thoại và sự đau buồn, tiếc thương từ những người thân của người đã mất.

Hình ảnh nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự

Đứng trước nghĩa cử cao đẹp này, Viện không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn Nguyễn Lê Hoàng Minh, nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự. Bên cạnh đó cũng xin cảm ơn các thầy, cô, các bạn sinh viên khác của Viện cũng như Đại học Nguyễn Tất Thành đang ngày đêm cố gắng ở tuyến đầu chống dịch. Việc làm của Minh, của thầy, cô, anh, chị và tất cả các bạn là vô cùng ý nghĩa, khó có thể diễn tả bằng lời.

Viện xin chúc Hoàng Minh, anh, chị trong nhóm Giang Kim Cúc và các cộng sự, cùng thầy, cô và các bạn sinh viên đang tham gia chống dịch có thật nhiều sức khoẻ và bình an.

Peace,
Nguồn hình ảnh: Giang Kim Cúc và các cộng sự

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn