Chiều 17/12/2018, tại cơ sở An Phú Đông, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa với học sinh trường cấp III Shotoku, Nhật Bản.

Chương trình là cơ hội cho các em học sinh – sinh viên Nhật Bản và Việt Nam giao lưu về văn hóa, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị và đoàn kết giữa hai quốc gia. Tại chương trình các em học sinh – sinh viên của hai trường đã cùng giới thiệu về các nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản và Việt Nam; cùng nhau chơi nhảy sạp, thắt lá dừa và thưởng thức các món ăn từ dừa của người Việt. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các em có trau dồi thêm kỹ năng làm việc nhóm, phát huy tinh thần đồng đội trong một tập thể có các thành viên đến từ đa quốc gia.

 

Học sinh – sinh viên NTTU và Shotoku háo hức tham gia các trò chơi tập thể

Nụ cười của các em sau buổi giao lưu đã vun đắp cho nhiều tình bạn đẹp. Khoảng cách ngôn ngữ, địa lý dường như đã không còn là rào cản bởi sự tự tin, thân thiện của các em.

ThS. Lê Quang Khánh, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm cho trưởng đoàn Trường Shotoku

Hy vọng những giây trải nghiệm thú vị tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ là bước đi thành công đầu tiên, tạo tiền đề tốt đẹp cho những chương trình giao lưu hợp tác giữa hai trường trong thời gian sắp tới.