Cùng với sự xuất hiện của các khu công nghệ cao ở các thành phố lớn như Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), Khu công nghệ cao Q.9 (TP.HCM)… thì nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin cũng theo đó tăng cao.

Theo dự báo từ Vietnamworks, VN cần khoảng 1,2 triệu lao động IT tính đến năm 2020. Con số 1,2 triệu này là một trong số những thống kê cho thấy có rất nhiều cơ hội dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin (CNTT) khi theo đuổi ngành nghề này. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào đam mê thôi thì chưa đủ, các bạn cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn môi trường đào tạo uy tín để tích lũy kiến thức và tự tin tìm được công việc thích hợp sau khi ra trường.

Hiện nay, số lượng các trường đại học, trung tâm, cơ sở dạy nghề… có đào tạo ngành này không phải là ít, vậy đâu là yếu tố tạo nên sự khác biệt của chương trình Cử nhân CNTT, chuyên ngành khoa học dịch vụ CNTT của Viện Đào tạo quốc tế – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NIIE)?

Thứ nhất, đặc thù của ngành CNTT là tốc độ thay đổi rất nhanh chóng, những kiến thức mà sinh viên được tiếp thu ở trường khi tốt nghiệp rất có thể đã trở nên lạc hậu và khó áp dụng trực tiếp vào công việc. Hiểu được điều đó, NIIE chủ trương luôn cập nhật chương trình học, đồng thời định hướng cho sinh viên kỹ năng tự học và tự cập nhật những thay đổi liên tục nhằm mục tiêu đảm bảo cho sinh viên khi ra trường sẽ có việc làm đúng với chuyên ngành học và đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Thứ hai, chương trình học CNTT tại NIIE trang bị cho sinh viên vốn kiến thức đa dạng và rèn luyện các kỹ năng trong lập trình, phát triển phần mềm, quản trị hệ thống, cơ sở dữ liệu, ứng dụng kinh doanh và thiết kế truyền thông đa phương tiện. Chính vì thế, sinh viên NIIE tốt nghiệp sẽ tự tin đảm nhiệm các vai trò quan trọng trong phòng ban IT của các doanh nghiệp như: quản trị mạng, phát triển web, lập trình viên, thiết kế phần mềm…

Thứ ba, Cộng đồng kinh tế ASEAN được hình thành vào cuối năm 2015 cho phép sự dịch chuyển tự do di chuyển trong các nước thành viên. Tuy nhiên, kèm theo đó là yêu cầu người lao động phải có trình độ chuyên môn cao, khả năng tiếng Anh tốt và được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết. Với mục tiêu không để ngoại ngữ làm rào cản các bạn trẻ tiếp cận với cơ hội hấp dẫn này, chương trình học tại NIIE được thiết kế giảng dạy bằng tiếng Anh. Việc giao tiếp hằng ngày cùng các giảng viên bản ngữ giúp sinh viên NIIE sau khi tốt nghiệp hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia tại VN và trong khu vực ASEAN.

Cuối cùng, nhờ mối quan hệ chặt chẽ của NIIE với các đối tác tại nhiều quốc gia như: Anh, Mỹ, Úc, Singapore, Hàn Quốc, sinh viên có thêm nhiều hơn những lựa chọn trong việc tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến chuẩn quốc tế. Các bạn có thể chọn học 4 năm tại VN lấy bằng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hoặc 3 năm tại VN, năm cuối du học và lấy bằng cử nhân tại các trường đối tác nước ngoài của NIIE.

Với tất cả các lý do trên, Viện Đào tạo quốc tế thuộc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tự tin mang đến một chương trình đào tạo cử nhân CNTT ưu việt và khác biệt so với những đơn vị khác. “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên”, hãy để Viện NIIE trở thành nơi in dấu chân đầu tiên trên con đường đi tới thành công và hiện thực hóa ước mơ của bạn.

Tác giả: Thanh Huyền