Cùng với giảng viên/nghiên cứu viên của các trường Đại học thành viên thuộc dự án: Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Salamanca – Tây Ban Nha, Đại học Lisbon – Bồ Đào Nha… TS. Nguyễn Tuấn Anh – Đại diện Viện Đào tạo Quốc tế Đại học Nguyễn Tất Thành đã tham dự “Khoá tập huấn về kiến thức và phương pháp phân tích lao động” từ ngày 16/11/2020 đến ngày 18/11/2020 theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Nguyễn Tuấn Anh - Đại diện Viện Đào tạo Quốc tế NTT (đứng thứ 5 từ trái qua phải hàng số 2) chụp hình cùng giảng viên/nghiên cứu viên trong buổi tập huấn.

Nguyễn Tuấn Anh – Đại diện Viện Đào tạo Quốc tế NTT (đứng thứ 5 từ trái qua phải hàng số 2) chụp hình cùng giảng viên/nghiên cứu viên trong buổi tập huấn.

Tại khoá tập huấn, giảng viên/nghiên cứu viên trong đó có Đại diện Viện NIIE đã được tìm hiểu chi tiết về phương pháp khảo sát và phân tích thị trường lao động trong các lĩnh vực: Chế biến thực phẩm, Du lịch, Công nghệ thông tin và Truyền thông bao gồm khảo sát thống kê, thiết lập nhóm khảo sát trọng tâm, xây dựng bộ câu hỏi, phương pháp lấy mẫu và phân tích dữ liệu. Sau mỗi buổi, các giảng viên, nghiên cứu viên được chia thành các nhóm thị trường lao động mục tiêu để thảo luận cho từng module của khoá học và chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện khảo sát thị trường lao động tại Việt Nam trong những năm tới.

Kết thúc mỗi buổi, giảng viên/nghiên cứu viên được chia làm các nhóm thị trường lao động mục tiêu để thảo luận cho từng module của khoá tập huân.

Kết thúc mỗi buổi, giảng viên/nghiên cứu viên được chia làm các nhóm thị trường lao động mục tiêu để thảo luận cho từng module của khoá tập huân.

Thấu hiểu sự khó khăn trong việc tiến hành các bước nghiên cứu thị trường lao động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, du lịch cũng như công nghệ thông tin và truyền thông. Tiến sĩ Paolo Costa và Tiến sĩ Anna Boaretto đã chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của trường Đại học tổng hợp Padova đồng thời đưa ra những gợi ý, đề xuất hữu ích và phù hợp với thị trường lao động Việt Nam.

Ngoài chia sẻ kinh nghiệm, Tiến sĩ Paolo Costa và Tiến sĩ Anna Boaretto cũng đưa ra những gợi ý, đề xuất phù hợp với thị trường lao động Việt Nam

Ngoài chia sẻ kinh nghiệm, Tiến sĩ Paolo Costa và Tiến sĩ Anna Boaretto cũng đưa ra những gợi ý, đề xuất phù hợp với thị trường lao động Việt Nam

Kết thúc 3 ngày làm việc tích cực, khoá tập huấn về kiến thức và phân tích thị trường lao động thuộc dự án Lab-Movie đã thành công tốt đẹp. Đại diện Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) cho biết đây là một khoá tập huấn quan trọng, cung cấp nhiều giá trị không chỉ trong giảng dạy mà đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu. Giúp Viện NIIE thấu hiểu hơn về thị trường lao động tại Việt Nam, dự đoán nhóm ngành nghề phát triển và có nhu cầu cao trong những năm tới, từ đó đưa ra định hướng nghề nghiệp phù hợp cho các bạn sinh viên và học sinh.

Dự án “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam” (LAB- MOVIE) là một trong những Dự án được Ủy ban châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2020 – 2022 với 40 thành viên tham gia. Trong đó phía châu Âu có tổ chức Steps (Italia); Đại học Salamanca (Tây Ban Nha); Đại học Lisbon (Bồ Đào Nha) và trường Đại học tổng hợp Padova (Italia) giữ vai trò là điều phối dự án chính tại châu Âu. Phía Việt Nam có 06 thành viên gồm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Thái Nguyên; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trường Đại học Hà Nội giữ vai trò Điều phối dự án chính phía Việt Nam.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn