Đại diện Đại học St. Rose (Mỹ) đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện lãnh đạo NIIE về việc thống nhất hợp tác đào tạo theo mô hình chuyển tiếp du học cho sinh viên 1+3, 2+2, 3+1

Ngày 26 tháng 7 đại diện Đại học St. Rose (Mỹ) đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện lãnh đạo NIIE về việc hợp tác đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Quản trị Kinh doanh. Bên cạnh đó, cả hai bên còn cùng tìm hiểu và trao đổi những thế mạnh có thể hợp tác giữa hai bên, thống nhất hợp tác đào tạo theo mô hình chuyển tiếp cho sinh viên 1+3, 2+2, 3+1.

Theo đó sinh viên NIIE có thể theo học 1, hoặc 2, 3 năm tại Đại học St. Rose để nhận bằng Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh của Đại học St. Rose. Đặc biệt, Đại học St. Rose cũng sẽ cấp học bổng ưu đãi cho sinh viên NIIE để khuyến khích học tập.

Ngoài việc hợp tác đào tạo, Đại học St. Rose (Mỹ) và NIIE còn thảo luận việc công nhận chương trình tiếng Anh và phái cử giáo viên tiếng Anh sang trực tiếp giảng dạy tại NIIE.

Việc hai trường tiến tới ký thảo thuận hợp tác sẽ đánh dấu một mốc quan trọng trong quá trình phát triển, mở rộng và quốc tế hóa, mở ra nhiều cơ hội trao đổi, học tập và nghiên cứu cho hai bên.

  • Giới thiệu về Đại học St Rose

Được thành lập năm 1920, Đại học St Rose được đánh giá là một trong những trường Đại học tốt nhất Bắc Mỹ. Trường có 47 chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân, 30 chương trình thạc sĩ, 19 chương trình ngắn hạn. Theo thống kê, hàng năm  có đến 99% sinh viên năm nhất của Đại học St Rose nhận được học bổng và các khoản trợ cấp của Nhà trường lên tới 27,684 đô-la Mỹ. Việc liên kết hợp tác đào tạo giữa NIIE  và Đại học St Rose và  sẽ là tiền đề cho sinh viên của hai trường có được những cơ hội học tập và trải nghiệm văn hóa quý báu.