Dạo quanh SC VivoCity, đi shopping cùng sinh viên NIIE

Vừa qua, trong môn học Xây dựng hình ảnh và tác phong chuyên nghiệp của giảng viên ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa, các bạn sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế lớp 22BHMV01 & 22BHMV02 đã có một hoạt động ngoại khoá vô cùng thú vị, đó là đi shopping, lựa outfit tại trung tâm thương mại SC VivoCity.

Trước tiên và không thể thiếu đó là “check-in” tại SC VivoCity

Trang phục là một loại “ngôn ngữ giao tiếp”, đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong môi trường giao thương quốc tế như hiện nay, nó giúp thể hiện nhận thức của một người về bản thân, về ngữ cảnh với đối tượng và mục đích giao tiếp của mình. Trang phục còn là bộc lộ gu thẩm mỹ cá nhân và khởi đầu của những ấn tượng tốt với người đối diện. Nhằm mục tiêu giúp sinh viên có cơ hội được áp dụng những kiến thức đã học về trang phục vào thực tế, trong tháng 7 vừa qua, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hoa đã tổ chức một buổi “shopping” vô cùng thú vị và điểm đến lần này là trung tâm thương mại SC VivoCity.

Mỗi nhóm được yêu cầu lựa chọn 3 outfits cho nam/nữ, phục vụ cho 3 nhu cầu khác nhau: Môi trường làm việc, cuộc sống thường ngày và trang phục dạ tiệc, sự kiện

Tham gia buổi “shopping”, các bạn sinh viên NIIE đã được yêu cầu “lựa” 3 outfits cho nam/nữ đáp ứng phục vụ trong môi trường làm việc, cuộc sống thường ngày và trang phục dạ tiệc, sự kiện. Đồng thời, các bạn sinh viên còn được thỏa sức sáng tạo trong việc phối đồ, kết hợp phụ kiện: Cà vạt, vòng cổ, túi xách, túi công sở, giày, đồng hồ, lắc tay… để tạo nên một bộ trang phục chỉn chu, chuyên nghiệp nhưng vẫn thể hiện được cá tính bản thân.

Những giây phút ngẫu hứng của sinh viên NIIE tại SC VivoCity
Tiếp đó là phần thuyết trình về ý tưởng trang phục

Bên cạnh việc lựa chọn, phối hợp outfits, sinh viên NIIE còn phải thuyết trình về ý tưởng của nhóm về: Thông tin thương hiệu, giá cả –  chất liệu, lý do lựa chọn, tính ứng dụng, cách kết hợp trang phục và phong cách nhóm đang định hướng tới. Tất cả đã tạo nên một hoạt động ngoại khóa năng động, ngẫu hứng và chắc chắn đây sẽ là sự chuẩn bị cần thiết cho cuộc thi NIIE Runway: Dressed for Success được tổ chức vào tháng 8 này.