Nằm trong khuôn khổ chương trình “Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế 2016″, chuyên đề “Sinh viên khởi nghiệp” đã được tổ chức tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành với sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ các nước trong khối ASEAN.

Với chủ đề “Sinh viên hội nhập”, diễn đàn năm nay tập trung vào bốn chuyên đề chính: Nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong sinh viên; hoạt động tình nguyện của sinh viên, sinh viên khởi nghiệp, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Đây thực sự là cơ hội để sinh viên Việt Nam cùng sinh viên các nước, những chủ nhân tương lai trong khu vực học hỏi, giao lưu, cùng nhau hướng tới xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng nhau phát triển.

 

Sinh viên NIIE giao lưu cùng bạn bè Quốc tế 

Tại phiên thảo luận “Sinh viên khởi nghiệp”, các bạn được chia sẻ kinh nghiệm, cách thức khởi nghiệp và các nhân tố quyết định cho sự khởi nghiệp thành công từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm như chị Trần Thị Thùy Trang – Đại diện Trung tâm Sáng tạo & Ươm mầm doanh nghiệp NIIC, anh Danny Võ Thành Đăng, đến từ InterCharm Training Hub. Các bạn sinh viên đã tham gia rất sôi nổi, hào hứng và liên tục đặt câu hỏi giao lưu cùng các khách mời.

 

Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với sinh viên 

Bên cạnh đó, các bạn còn được giao lưu kết bạn, tham gia các trò chơi teambuilding vui nhộn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” vô cùng sôi động và tràn đầy sức trẻ.

Buổi giao lưu văn hóa diễn ra với không khí cởi mở, thân thiện và vui vẻ, đã thể hiện rõ tinh thần mến khách của sinh viên NTTU, NIIE đối với bạn bè Quốc tế.