Những năm gần đây, mỗi năm có hàng ngàn cử nhân tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin nhưng tỷ lệ thất nghiệp hoặc làm trái ngành rất cao. Trong khi đó, về phía doanh nghiệp thì lại vô cùng khan hiếm nhân lực. Điều này tưởng chừng như vô lý nhưng lại là thực tế đang diễn ra và phần lớn nguyên nhân đến từ việc các bạn sinh viên chưa được định hướng rõ ràng về nghề nghiệp cũng như định vị bản thân chưa tốt.

Chính vì lý do trên, ngay từ khi còn trên ghế giảng đường, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp xúc môi trường doanh nghiệp thông qua việc mời giảng viên doanh nghiệp, các chuyên gia về nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm và giảng dạy.

Và ngày 17/7/2020, diễn giả Lục Nguyễn – COO Wata Solution đã có buổi chia sẻ “Định hướng, triển vọng ngành Công nghệ Thông tin tại thị trường Việt Nam và Quốc tế” với sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE). Bắt đầu buổi trao đổi, anh Lục Nguyễn kể lại hành trình nghề nghiệp của bản thân, những khó khăn và kỷ niệm khó quên khi gắn bó với ngành Công nghệ Thông tin. Tiếp đó, anh dùng kinh nghiệm và tầm nhìn của mình để chia sẻ triển vọng ngành, giúp các bạn sinh viên Viện NIIE xác định lộ trình nghề nghiệp, những kiến thức cần chú trọng để bắt kịp với xu hướng công nghệ trong thời đại 4.0, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Anh Lục Nguyễn – COO Wata Solution chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp ngành Công Nghệ Thông tin

Anh Lục Nguyễn – COO Wata Solution chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp ngành Công Nghệ Thông tin

Ngoài ra, COO Wata Solution còn giúp các bạn sinh viên xác định điểm mạnh, điểm yếu, định vị bản thân. Từ đó đưa ra những lời khuyên, tiếp thêm đam mê với ngành Công nghệ Thông tin, giải quyết vấn đề thất nghiệp hoặc làm trái ngành.

COO Wata Solution còn giúp các bạn sinh viên xác định điểm mạnh, điểm yếu và định vị bản thân

COO Wata Solution còn giúp các bạn sinh viên xác định điểm mạnh, điểm yếu và định vị bản thân

Kết thúc buổi chia sẻ, anh Lục Nguyễn đã dành nhiều lời khen dành cho các bạn sinh viên Viện NIIE: “Mặc dù các bạn mới là sinh viên năm 2 Đại học, kiến thức mà anh cung cấp cũng tương đối cao cấp nhưng các bạn vẫn có thái độ tiếp nhận rất tích cực. Hơn nữa, các bạn còn rất năng động, chịu khó lắng nghe, ham học hỏi, đây là keys giúp các bạn phát triển trong ngành Công nghệ Thông tin – ngành học đỏi hỏi khả năng tự học và thích ứng nhanh với những thay đổi mới. 1 điểm nữa mà anh muốn nhắc đến là anh nhìn thấy trong mắt các bạn có một sự đam mê mãnh liệt và dám chấp nhận thử thách để gắn bó với ngành.”

Sinh viên ngành IT của Viện NIIE được đánh giá là rất năng động, chịu khó lắng nghe và ham học hỏi

Sinh viên ngành IT của Viện NIIE được đánh giá là rất năng động, chịu khó lắng nghe và ham học hỏi

Cảm nhận về buổi chia sẻ, bạn Minh Đạt – sinh viên lớp 18PITV cho biết: “Buổi chia sẻ rất bổ ích, giúp em định hướng đam mê và công việc ngay từ bây giờ. Ngoài ra em cũng được biết thêm về lộ trình thăng tiến và các điều kiện, kiến thức cần thiết để đạt được vị trí, chức vụ cao. Từ đó lên kế hoạch để đạt được mục tiêu sự nghiệp trong thời gian sớm nhất.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn