Hoạt động “Ánh trăng nghĩa tình và Hành trình về nguồn” của Đoàn – Hội sinh viên NIIE

Với mục tiêu mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt một Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn đồng thời nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên về tinh thần truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, Đoàn – Hội sinh viên đã tổ chức hành trình thiện nguyện với chủ đề “Ánh trăng nghĩa tình và Hành trình về nguồn”.

Điểm đến đầu tiên của đoàn thiện nguyện là trường Mẫu giáo Tân Tập
Điểm đến đầu tiên của đoàn thiện nguyện là trường Mẫu giáo Tân Tập

Hành trình thiện nguyện kéo dài 2 ngày của Đoàn – Hội sinh viên có điểm đến đầu tiên là trường Mẫu giáo Tân Tập thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Tại đây, các bạn đã tổ chức một buổi lễ Trung thu ấm áp và gần gũi. Bằng những trò chơi, hoạt động truyền thống, sinh viên NIIE đã giúp các em gạt bỏ mặc cảm, khó khăn để hòa chung không khí của ngày Tết thiếu nhi. Ngoài ra, 350 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn và 20 xuất quà đặc biệt Balo NIIE, tập NTTU được ban tổ chức chuẩn bị kỹ càng đã góp phần tạo lên một buổi lễ trọn vẹn và đong đầy cảm xúc.

Sinh viên NIIE và các bạn thiếu nhi đã có một ngày Tết Trung thu vô cùng ý nghĩa
 Sinh viên NIIE và các bạn thiếu nhi đã có một ngày Tết Trung thu vô cùng ý nghĩa

Điểm đến tiếp theo của đoàn là khu Di tích lịch sử Cầu Kinh, nơi đoàn viên, hội viên có thể dâng hương tưởng niệm, tỏ lòng thành kính đến với anh hùng liệt sĩ và lắng nghe ký ức hào hùng về một thời khói lửa được chia sẻ bởi chính những người cựu chiến binh từng chiến đấu nơi đây. Từ những chia sẻ ấy, các bạn sinh viên NIIE đã phần nào hiểu hơn về lịch sử dân tộc, biết ơn những mất mát và trân trọng giá trị của cuộc sống hiện tại. 

Đoàn viên, hội viên tại khu Di tích lịch sử Cầu Kinh
Đoàn viên, hội viên tại khu Di tích lịch sử Cầu Kinh

Trải qua 2 ngày của Ánh trăng nghĩa tình và Hành trình về nguồn, mỗi thành viên không chỉ có cho riêng mình những câu chuyện, bài học và trải nghiệm mới, mà còn là cảm xúc tự hào khi đã cùng nhau xây dựng lên một hoạt động vô cùng sâu sắc và ý nghĩa.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now