//
  • Trang chủ /
  • Tin tức - Sự kiện, Tin tức
  • / Hội thảo “Mô hình phát triển cây Cacao Organic kết hợp du lịch” – Diễn giả: ông Trịnh Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH TM – DV – SX Cacao Thành Đạt

Hội thảo “Mô hình phát triển cây Cacao Organic kết hợp du lịch” – Diễn giả: ông Trịnh Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH TM – DV – SX Cacao Thành Đạt

5/5 - (1 vote)

Farmstay – Du lịch nông nghiệp hay du lịch miệt vườn là một hướng đi mới, được nở rộ trong những năm gần đây nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển. Để mang đến cho sinh viên góc nhìn chuyên sâu về mô hình kinh doanh này, trong môn học “Phát triển du lịch bền vững”, ThS. Nguyễn Văn Đông đã mời đến ông Trịnh Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH TM – DV – SX Cacao Thành Đạt để chia sẻ về chủ đề “Mô hình phát triển cây Cacao Organic kết hợp du lịch.”

Bằng kinh nghiệm nhiều năm của mình, ông Trịnh Văn Thành đã đạt được nhiều thành tựu trong việc nuôi trồng, sản xuất Cacao và phát triển Farmstay.
Bằng kinh nghiệm nhiều năm của mình, ông Trịnh Văn Thành đã đạt được nhiều thành tựu trong việc nuôi trồng, sản xuất Cacao và phát triển Farmstay.

Ông Trịnh Văn Thành là một chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi trồng Cacao và phát triển du lịch. Bên cạnh là Giám đốc Công ty TNHH TM – DV – SX Cacao Thành Đạt, ông còn là Đồng sáng lập của Công ty Socola OCA Japan tại Việt Nam. Đồng thời, ông cũng rất tích cực tham gia các hoạt động huấn luyện canh tác nông nghiệp hữu cơ cho bà con nông dân để gia tăng sản lượng và chất lượng. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, ông đã xây dựng lên mô hình phát triển cây Cacao Organic kết hợp du lịch. Các sản phẩm Cacao Thành Đạt mang ra thị trường đều được đạt nhiều chứng chỉ kiểm định chất lượng Organic và đủ điều kiện để “xuất ngoại” sang Nhật Bản và các nước Châu Âu.

Buổi hội thảo mang lại cho sinh viên rất nhiều kiến thức mới mẻ, thực tế về xu hướng du lịch mới.
Buổi hội thảo mang lại cho sinh viên rất nhiều kiến thức mới mẻ, thực tế về xu hướng du lịch mới.

Mô hình du lịch kết hợp nông nghiệp, du lịch miệt vườn chính là xu hướng mới để phát triển du lịch bền vững. Doanh nghiệp có thể tận dụng những lợi thế về mô hình kinh doanh nông sản sẵn có để kết hợp với hoạt động du lịch. Trong khi đó, khách du lịch sẽ nhận về những trải nghiệm mới mẻ, đồng thời gia tăng niềm tin khi mua các sản phẩm nông sản sau khi tham quan trực tiếp. Nhận thấy tiềm năng, tính cấp thiết của chủ đề, ThS. Nguyễn Văn Đông đã mời ông Trịnh Văn Thành đến để chia sẻ trực tiếp về Case study do chính ông thực hiện và gặt hái được nhiều thành công, Mô hình du lịch nông nghiệp Farmstay Cacao Thành Đạt.

Nội dung chương trình thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên, phần hỏi - đáp được diễn ra sôi nổi.
Nội dung chương trình thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên, phần hỏi – đáp được diễn ra sôi nổi.

Tham gia hội thảo, sinh viên K19 ngành Quản trị khách sạn đã được tìm hiểu quy trình xây dựng hệ sinh thái du lịch nông nghiệp từ bước khởi đầu, từ nuôi trồng, chăm sóc nông sản theo hướng Organic, chiến lược phát triển và đa dạng hóa sản phẩm, xây dựng mô hình du lịch, chiến lược kinh doanh, marketing, dịch vụ khách hàng… Ứng với Case study “Mô hình phát triển cây Cacao Organic kết hợp du lịch”, các bạn đã được tìm hiểu về đặc điểm của cây Cacao; thời điểm thu hoạch; kiến thức cơ bản về thổ nhưỡng, khí hậu, tập trung chủ yếu vào vùng Châu Đức, Vũng Tàu; phương pháp nuôi trồng theo chuẩn Organic; chiến lược đa dạng hóa các sản phẩm từ Cacao như: Socola, nước Cacao, Cacao lên men, bột, bơ bánh kẹo các loại từ Cacao. Khi đã có nền tảng nông nghiệp tốt thì chúng ta có thể mở rộng mô hình du lịch, thực hiện các chiến lược kinh doanh, thu hút du khách và dịch vụ khách hàng. Đặc biệt, diễn giả còn mở rộng thêm kiến thức khi chia sẻ về quy trình xin giấy phép kiểm định quốc tế và thủ tục xuất khẩu Cacao sang thị trường Nhật Bản và Châu Âu.

Biết đâu trong bức hình này lại có rất nhiều nhà sáng lập tương lai của mô hình Farmstay thì sao nhỉ?
Biết đâu trong bức hình này lại có rất nhiều nhà sáng lập tương lai của mô hình Farmstay thì sao nhỉ?

Với những kiến thức mới mẻ, thực tế và có tính ứng dụng cao, buổi hội thảo đã được diễn ra với bầu không khí vô cùng sôi nổi. Giảng viên, khách mời và sinh viên đều rất tích cực hỏi đáp, tương tác qua lại. Hầu hết sinh viên đều đánh giá hài lòng với chất lượng của hội thảo, nhiều bạn còn bày tỏ sự thích thú, ấp ủ nhiều hoài bão với hình thức phát triển du lịch bền vững này.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now