NTTU – Nhằm tạo điều kiện định hướng nghề nghiệp cũng như cho các em học sinh những trải nghiệm thực tế tại môi trường đại học trước khi lựa chọn ngành thi, ngày 26/1/2019, tại cơ sở An Phú Đông, quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón 1.350 em học sinh của các trường THPT Lý Thường Kiệt, THPT An Nhơn Tây, THPT Nguyễn Hữu Cầu, THPT Trung Lập, THPT Tân Đông Hội, THPT Lý Thái Tổ tới tham quan và trải nghiệm tại Trường.

Đây là một trong những hoạt động thường niên, mang tính thiết thực của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác hướng nghiệp, thể hiện trách nhiệm của Nhà trường đối với cộng đồng, xã hội đồng thời giúp các em học sinh THPT có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường đại học cũng như ngành nghề mà mình yêu thích để trang bị cơ sở, kiến thức cũng như củng cố niềm tin, đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp trong tương lai.

Tại chương trình, các em đã được hướng dẫn và tìm hiểu rõ hơn về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động: Tham quan cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm – khu thực hành của các khoa, tham quan hệ thống Trung tâm thư viện – khu tự học – phòng gym…

Tham quan khoa Kiến trúc – Mỹ thuật – Ứng dụng

Chương trình tham quan trải nghiệm tại trường đại học Nguyễn Tất Thành lần này sẽ giúp các em học sinh gặp gỡ các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, tìm hiểu thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập cũng như ngành nghề mà mình yêu thích. Đây còn là cơ hội giúp các em học sinh lớp 12 được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập tại ĐH Nguyễn Tất Thành trong năm 2019.

Các em học sinh lắng nghe thầy cô tư vấn, định hướng, chọn ngành, chọn trường 

Ngoài tham qua cơ sở vật chất của Trường, các em còn được tham quan phiên chợ quê, thưởng thức các món ăn khắp 3 miền Bắc Trung Nam và tham gia gian hàng trò chơi dân gian như: Phố ông đồ, đập heo, chuyền nước, cầu ùm… hàng ngàn phần quà như ba lô, gấu, tập, viết, nón bảo hiểm đã được ban tổ chức trao cho người thắng cuộc trong các trò chơi.

Học sinh tham gia trò chơi bịt mắt đập heo tại gian hàng trò chơi dân gian của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Em Hoài Ngân, học sinh Trường THPT Tân Đông Hội, Củ Chi, chia sẻ: “Em thật sự rất vui vì được tham gia một chương trình thú vị và hấp dẫn đến vậy. Ngoài được các thầy cô tư vấn rõ hơn về ngành nghề mình học, phương thức xét tuyển, học bổng của Trường em còn được tham quan cơ sở vật chất của Trường. Bên cạnh đó phiên chợ quê cũng để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng em. Nhiều món ăn ngon của 3 miền Bắc Trung Nam được bày bán miễn phí, đặc biệt các trò chơi dân gian thực sự thu hút bọn em. Hy vọng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sân chơi bổ ích để tụi em có cơ hội tham gia những hoạt động thú vị như vậy”.

Chương trình tham quan trải nghiệm dành cho học sinh trung học phổ thông khép lại bằng chương trình Teambuilding và Color Me Run vô cùng hoành tráng, sôi động và bùng nổ. Sau nhưng giờ học căng thẳng hôm nay các em đã được vui chơi hết mình, được giao lưu gặp gỡ, làm quen thêm nhiều người bạn mới và chắc chắn rằng chuyến hành trình trải nghiệm này sẽ là kỷ niệm khó quên trong cuộc đời các em.

Các trò chơi đã đưa các em xích lại gần nhau hơn

Theo NTTU