HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NỘP LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐH, CĐ NĂM 2023 THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Từ 31/07/2023 đến 17 giờ 00 ngày 06/08/2023, chức năng thanh toán nguyện vọng trên Hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT sẽ được mở để thí sinh nộp lệ phí xét tuyển. Tất cả thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống đều cần phải thực hiện nghĩa vụ nộp lệ phí xét tuyển.

Để đảm bảo an toàn, thuận lợi, tránh hiện tượng quá tải trong quá trình thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT đã phân chia lịch thanh toán trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ đăng ký xét tuyển theo các Tỉnh/Thành phố (nơi thí sinh đã nộp hồ sơ) thành 6 cụm như sau:

1. Từ 00h00 ngày 31/07/2023 đến 17h00 ngày 01/08/2023: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái.
  2. Từ 00h00 ngày 01/08/2023 đến 17h00 ngày 02/08/2023: Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hải Phòng.
  3. Từ 00h00 ngày 02/08/2023 đến 17h00 ngày 03/08/2023: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.
  4. Từ 00h00 ngày 03/08/2023 đến 17h00 ngày 04/08/2023: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.
  5. Từ 00h00 ngày 04/08/2023 đến 17h00 ngày 05/08/2023: Thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh.
  6. Từ 00h00 ngày 05/08/2023 đến 17h00 ngày 06/08/2023: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân, thầy/cô giáo thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

💥💥Lưu ý: Thí sinh chỉ thực hiện việc nộp lệ phí trên Hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐTkhông thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác (trường hợp phát sinh kênh thanh toán khác Bộ GD&ĐT sẽ có thông báo trên Hệ thống và các phương tiện thông tin đại chúng). Thí sinh cần đọc kỹ KHUYẾN NGHỊ VÀ LƯU Ý ĐỐI VỚI THÍ SINH KHI THỰC HIỆN NỘP LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐH, CĐ NĂM 2023 THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN.

👉 Bước 1: Để thực hiên thanh toán, thí sinh cần đăng nhập vào Hệ thống xét tuyển của Bộ GD&ĐT.

👉 Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, nhấn vào mục “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh”

– Sau đó nhấn vào nút “OK” để vào màn hình “Thông tin đăng ký nguyện vọng của thí sinh”.

👉 Bước 3: Nhấn vào mục số 4 “Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký”.

💥💥Lưu ý: Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng vào ngành có tổ hợp môn năng khiếu/đặc thù, vui lòng “In danh sách nguyện vọng” để kiểm tra điểm năng khiếu/đặc thù.

👉 Bước 4: Để thực hiện thanh toán số tiền nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Thanh toán”

👉 Bước 5: Tại đây hệ thống sẽ hiển thị 17 kênh thanh toán và số tiền thí sinh cần thanh toán (được xác định tương ứng với các nguyện vọng đã chọn) ở mục “Giá trị thanh toán”. Thí sinh chọn một trong 17 kênh thanh toán để thực hiện thanh toán. (Hướng dẫn thực hiện đối với từng kênh thanh toán)

💥💥Lưu ý: Sau khi hoàn thành các thao tác trên “kênh thanh toán”. Hệ thống sẽ tự động quay trở lại trang ban đầu (trước khi bấm nút “Thanh toán” ở “Bước 4” nêu trên). Nếu hệ thống yêu cầu đăng nhập lại, thí sinh hãy đăng nhập và truy cập lại để kiểm tra lại trạng thái nguyện vọng. Khi nguyện vọng hiển thị trạng thái “Đã ghi nhận NV – NV đã được thanh toán” là quy trình đã hoàn thành (nếu trạng thái nguyện vọng chưa được ghi nhận, vui lòng nhấn “Ctrl + F5″ để “Refresh” màn hình).

🛑 Hướng dẫn thực hiện đối với kênh thanh toán MoMo

Để thanh toán qua kênh “MoMo“, thí sinh cần sử dụng “App MoMo“ đã cài đặt trên điện thoại thông minh. Để thao tác nhanh, thuận tiện thí sinh nên mở sẵn “App MoMo“ trên thiết bị khác và kiểm tra số dư tài khoản đảm bảo đủ số tiền cần thanh toán.

👉 Bước 1: Để thực hiện thanh toán số tiền nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Thanh toán”

👉 Bước 2: Trên màn hình xác nhận thanh toán, thí sinh đọc nội dung và nhấn nút “Xác nhận thanh toán”

Sau đó thí sinh nhấn nút “Đồng ý” để thực hiện thanh toán.

👉 Bước 3: Chọn ví điện tử “MoMo” sau đó nhấn nút “Thanh toán”

👉 Bước 4: Hệ thống hiển thị “mã QR”, thí sinh sử dụng “App MoMo quét “mã QR” để thanh toán. Thí sinh có thể nhờ bất kỳ ai có sử dụng “App MoMo để quét “mã QR”. Cũng có thể chụp ảnh “mã QR” đang hiển thị trên giao diện màn hình thanh toán và gửi cho người khác (có sử dụng “App MoMo) nhờ quét “mã QR” (Lưu ý về thời gian hết hạn của mỗi giao dịch).

Ở màn hình quét mã trên“App MoMo cài trên điện thoại, thí sinh căn đúng vùng “mã QR”.

👉 Bước 5: Nhấn “Xác nhận“ để hoàn tất thanh toán.