Industry Workshop Series “Meeting with The Experts”

Industry Workshop là cơ hội để sinh viên NIIE được gặp gỡ, giao lưu cùng chuyên gia, quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp với mục tiêu tiếp cận kiến thức mới, mở rộng networking, làm quen dần với môi trường làm việc và tích lũy thêm “vốn sống”. Đây là hoạt động được NIIE tổ chức thường xuyên cho tất cả các ngành và Công nghệ thông tin cũng không ngoại lệ.

Và để sinh viên dễ dàng cập nhật lịch trình, hôm nay NIIE sẽ tổng hợp lại các Industry Workshop ngành Công nghệ thông tin trong tháng 3 như sau:

Tên Workshop

Diễn giả Thời gian

Nội dung chính

Workshop: “An toàn dữ liệu cá nhân không gian số” Ông Đoàn Xuân Hiển – CEO DigComp 14:30 – 16:30, 20/3/2024 – Giới thiệu về An toàn dữ liệu cá nhân

– Chuẩn mực An toàn dữ liệu

– Nguy cơ và mối đe dọa với dữ liệu cá nhân

– Các biện pháp bảo vệ dữ liệu cá nhân

– Quản lý rủi ro và cách xử lý trong trường hợp xảy ra sự cố

– Thực hành và Case Study

Workshop: “Clean code – Where to start improving your code” Thạc sĩ Nguyễn Vĩnh Kha – Head of Data (Hơn 10 năm kinh nghiệm), Công ty cổ phần Eton. 14:30 – 16:30, 21/3/2024 – Giới thiệu về Clean Code

– Nguyên tắc Clean Code

– Tiêu chuẩn viết mã

– Code smells và Refactoring

– Unit Testing và TDD (Test-Driven Development)

– Công cụ hỗ trợ Clean Code

Workshop: “Python – Khám phá sức mạnh của ngôn ngữ lập trình đa năng.” Ông Lê Trung Hậu, Trưởng nhóm Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Công ty TNHH VOTA 14:30 – 16:30, 22/3/2024 – Giới thiệu về Python

– Cú pháp và Cấu trúc cơ bản của Python

– Xử lý chuỗi và Tập tin

– Cấu trúc dữ liệu và Thuật toán

– Lập trình Hướng đối tượng (OOP)

– Thư viện và Framework phổ biến

– Ứng dụng thực tế và Dự án demo

Workshop: “Gen Z và bước đà phát triển lập trình” Anh Trần Đỗ Anh Khoa – Admin system, GoLi Fresh 14:00 – 15:30, 23/03/2024 – Xu thế ngành lập trình hiện nay, báo cáo nhân lực IT năm 2023 (TopDev)

– Học lập trình bắt đầu từ đâu? Học thế nào?

– Hướng dẫn lộ trình phát triển – roadmap cho bản thân

– Tips làm quen nhanh ngôn ngữ mới và tìm kiếm dự án cho bản thân

Workshop: “Những điều cần biết để thành lập trình viên mảng di động” Anh Phạm Huỳnh Quốc Duy, Middle Mobile Developer, Hitek Software 14:30- 16:00, 25-26/03/2024 – Xu thế ngành lập trình hiện nay, báo cáo nhân lực IT năm 2023 (TopDev)

– Giới thiệu các ngôn ngữ lập trình hướng phát triển ứng dụng di động

– Hướng dẫn sử dụng Figma

– Làm quen với React Native

– Một số hướng đi tự phát triển

Workshop: “Quản lý đa nền tảng cho thiết bị di động” Ông Đặng Thanh Tùng –  Cố vấn giải pháp CNTT, Công ty Xuất – Nhập khẩu Bảo Kim 14:30 – 16:30, 28/03/2024 – Giới thiệu về Quản lý Đa nền tảng (Cross-Platform)

– Các Framework và Công cụ Phát triển Đa nền tảng

– Kiến trúc Ứng dụng Đa nền tảng

– Thiết kế Giao diện Đa nền tảng

– Quản lý Dự án và Mã nguồn Chia sẻ

– Kiểm thử và Gỡ lỗi

– Thực hành và Dự án Demo

Workshop: “Detect & Hide Sensitive Data” Ông Đặng Võ Công – Senior Data Engineer, Vinamilk 29/03/2024 – Giới thiệu về Dữ liệu Nhạy cảm và Quản lý Dữ liệu

– Phát hiện Dữ liệu Nhạy cảm

– Bảo vệ Dữ liệu Nhạy cảm

– Xử lý Dữ liệu Nhạy cảm trong Ứng dụng di động

– Phát hiện và Ẩn Dữ liệu Nhạy cảm tự động

– Chính sách và Tuân thủ

– Thực hành và Case Study

Cùng tham gia đầy đủ và có mặt đúng giờ NIIE-ers nhé!