Kiến tập doanh nghiệp ngay từ năm nhất: Sinh viên NIIE K23 tham quan nhà máy Yakult Việt Nam

5/5 - (2 votes)

Yakult – Một thương hiệu không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Hơn 75 năm kinh nghiệm, Yakult là công ty luôn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa uống lên men chứa khuẩn sống, được phân phối ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Yakult đã có mặt từ năm 2007, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 và gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực thương mại. Để sinh viên NIIE hiểu hơn về mô hình hoạt động, sản xuất, kinh doanh của một doanh nghiệp thực tế, NIIE đã tổ chức buổi trải nghiệm thực tế nhà máy tại số 05 đại lộ Tự do, KCN VSIP 1, tỉnh Bình Dương.

Sinh viên K23 của NIIE đã được “check-in” tại nhà máy sản xuất Yakult.

Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, hơn 500 sinh viên năm nhất thuộc 7 ngành của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã được tham quan, trải nghiệm nhà máy sản xuất của Yakult. Dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh, chị nhân sự hướng dẫn, sinh viên NIIE đã được quan sát các bước nuôi cấy lợi khuẩn tiêu chuẩn cao của Yakult, mô hình sản xuất khép kín được làm 100% bằng robot hiện đại dưới sự giám sát chặt chẽ của kỹ sư, từ khâu lên men, pha trộn đến rót sữa và đóng gói. Để những chai sữa được đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất, Yakult đã giới thiệu cho các bạn Tân sinh viên về quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng cùng với đó là những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong quá trình vận chuyển để sữa không bị hư hại, đảm bảo dinh dưỡng. Khâu sản xuất nào cũng khiến NIIE-ers nhà mình phải “wow” lên vì sự hiện đại và chuyên nghiệp đấy nha!

Tham quan nhà máy Yakult, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về quy trình lên men, pha trộn, rót sữa, đóng gói và kiểm định. Tất cả đều được thực hiện một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên NIIE còn được mời đến phòng Truyền Thông, nơi các bạn sẽ được lắng nghe và làm quen với các khái niệm cơ bản về kinh doanh như: Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, giá trị sản phẩm, lợi thế cạnh tranh, kênh phân phối… dưới phần thuyết trình của các anh, chị hướng dẫn viên Yakult. Thú vị hơn, sinh viên NIIE còn được tham quan khu triển lãm tranh 3D, nơi khắc họa hành trình phát triển của Yakult dưới sự tâm huyết của bác sĩ Minoru Shirota và thưởng thức những chai Yakult mới được sản xuất để trải nghiệm đầy đủ sự tinh khiết của sản phẩm.

Sinh viên NIIE tại phòng Truyền Thông, nơi các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ về giá trị cốt lõi, hành trình phát triển của Thương hiệu Yakult.
Ngoài ra, các bạn còn được chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng của bác sĩ Minoru Shirota.

Không chỉ dừng lại ở tham quan ngoại khóa, chuyến đi còn là buổi trải nghiệm thực tế đầy bổ ích đối với các bạn Tân sinh viên, giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình hoạt động, mô hình phòng ban của một doanh nghiệp; biết thêm về tính ứng dụng của công nghệ trong nhà máy sản xuất, vai trò của kỹ sư trong quy trình tự động hóa và đặc biệt là bước đầu làm quen với những khái niệm cơ bản về kinh doanh, marketing và truyền thông thương hiệu.

Một số hình ảnh đáng yêu của chuyến tham quan nhà máy Yakult:

Sinh viên NIIE check-in tại khu vực triển lãm Yakult.
Các anh, chị hướng dẫn viên của Yakult rất nhiệt tình hướng dẫn cho các bạn sinh viên NIIE.

Không những có thêm kiến thức, trải nghiệm, sinh viên tham quan nhà máy còn được thưởng thức những chai Yakult mới được sản xuất luôn đấy nhé.