//

MỞ RỘNG HỢP TÁC KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO GIỮA NIIE VÀ BIOTECHNICAL EDUCATIONAL CENTRE (SLOVENIA)

Rate this post

Theo lời mời của Biotechnical Education Centre (Slovenia) Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã thăm và làm việc tại Biotechnical Education Centre (BIC) từ ngày 24-28/10/2022.

BIC (https://www.bic-lj.si) là một trung tâm đào tạo hàng đầu của Slovenia về các ngành công nghệ sinh học, thú ý, thực phẩm, khách sạn, nấu ăn và du lịch. Nằm tại thủ đô Ljubljana của nước nam Âu Slovenia, trường có một lịch sử lâu đời từ năm 1848, chú trọng vào thực hành. Thế mạnh của BIC là các ngành nghề trong lĩnh vực khách sạn và du lịch với hệ thống thực hành khách sạn, nhà hàng, bếp đạt chuẩn 5 sao và mạng lưới doanh nghiệp liên kết. Quá trình hợp tác giữa NIIE và BIC bắt đầu từ năm 2019 khi các sinh viên của BIC đến học tập và thực tập một học kỳ tại NIIE trong ngành Quản trị khách sạn.

Đại diện NIIE (thứ 5 từ trái qua phải) giới thiệu với sinh viên BIC về các chương trình đào tạo tại NIIE.

Đại diện NIIE (thứ 5 từ trái qua phải) giới thiệu với sinh viên BIC về các chương trình đào tạo tại NIIE.

Trong chuyến thăm này, đại diện của NIIE đã tham quan cơ sở vật chất và tham dự các hoạt động đào tạo của BIC. Đại diện của NIIE và BIC cũng đã thảo luận về việc mở rộng hợp tác giữa 2 bên trong các hoạt động trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, thực tập, hợp tác nghiên cứu. Đáng chú ý, hai bên cũng đã ký thỏa thuận về việc trao đổi giảng viên.

NIIE và BIC ký thỏa thuận trao đổi giảng viên.

NIIE và BIC ký thỏa thuận trao đổi giảng viên.

Cũng trong dịp này, tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh cũng đã tham dự Hội thảo quốc tế “International Professional Conference Trends and Challlenges in Food Technology, Nutrition, Hospitality, Tourism, Education and Training” tổ chức tại BIC. Đây là hội thảo tổ chức định kỳ lần thứ 6 với sự tham dự của hơn 100 đại biểu từ các nước Hà Lan, Croatia, Phần Lan, Bosnia, Serbia, Ukraine, Egypt,  Slovenia, Việt Nam,… Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh đã có một bài tham luận chính về đào tạo nhân lực du lịch trong bối cảnh CMCN 4.0 tại Việt Nam.

TS. Nguyễn Tuấn Anh trình bày tham luận về đào tạo nhân sự trong bối cảnh CMCN 4.0 tại BIC.

TS. Nguyễn Tuấn Anh trình bày tham luận về đào tạo nhân sự trong bối cảnh CMCN 4.0 tại BIC.

Thông qua thỏa luận hợp tác lần này, các bạn sinh viên NIIE đặc biệt là ngành Quản trị khách sạn sẽ được hưởng một lợi thế rất lớn khi sớm được gặp gỡ, giao lưu cùng những người bạn mới, giảng viên đến từ BIC, hay tham gia các khóa trao đổi sinh viên ngắn hạn để có thêm những kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm môi trường học tập, làm việc tại Châu Âu.

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now