Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu tình nguyện, gần 1000 lượt sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia hiến hơn 600 đơn vị máu trong đợt hiến máu tình nguyện đầu tiên vừa qua.

Lần hiến máu này đã có gần 1.000  lượt đăng ký hiến máu và tham gia khám, sàng lọc lâm sàng, kết quả là có hơn 600  đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của xã hội.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đối với cộng đồng.

 

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.

 

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được các y, bác sỹ của Bênh viện Chợ Rẫy tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu, tư vấn sức khỏe miễn phí đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài ra còn nhận được các phần quà tặng hấp dẫn.

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đối với cộng đồng. Mong rằng sẽ được những tấm lòng tương thân tương ái cao đẹp, sẵn lòng sẻ chia của tập thể cán bộ, giảng viên, đoàn viên, sinh viên Nhà trường tới cộng đồng, nhằm góp phần xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, tốt đẹp hơn.