//

Nghiêm túc và Chuyên nghiệp trong buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô khoá K18

4.6/5 - (10 votes)

Chiều ngày 21/7, dưới sự chủ trì của TS. Dương Hoàng Long – Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức thành công buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên khoá K18 ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này bao gồm: 

  • Chủ tịch hội đồng: TS. Dương Hoàng Long, Phó trưởng khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô – Đại Học Nguyễn Tất Thành, Trưởng ngành tương ứng tại NIIE.
  • Thư ký hội đồng: ThS. Lê Cao Hiệu, Giảng viên bộ môn Ô tô – ĐH Nguyễn Tất Thành
  • Uỷ viên hội đồng: TS. Nguyễn Văn Lục, Trưởng bộ môn Ô tô – ĐH Kinh tế và Kỹ thuật Bình Dương;
  • TS. Võ Tấn Châu, Trưởng bộ môn Động cơ – ĐH Công nghiệp TP.HCM;
  • ThS. Đặng Quốc Cường – Phó trưởng bộ môn Ô tô – ĐH Nguyễn Tất Thành.
Thành viên hội đồng bảo vệ đồ án lần này là những Thạc sĩ, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao và được nhận xét là…khó tính
Thành viên hội đồng bảo vệ đồ án lần này là những Thạc sĩ, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao và được nhận xét là…khó tính

Trải qua một thời gian dài tìm tòi, nghiên cứu và sửa đổi. Cuối cùng, 8 nhóm tham gia đợt bảo vệ này đã mang tới 8 đề tài khác nhau mang đậm dấu ấn của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô như: Web design to look up error codes for the repair process of popular car models in Vietnam (Website tra cứu mã lỗi quy trình sửa chữa các dòng xe phổ biến tại Việt Nam); Design and build a model of engine electronic fuel injection system for silulating the operating principle (Thiết kế và xây dựng mô hình mô phỏng hệ thống phun xăng điện tử); Design and renovate old containers into two storey folding house models (Thiết kế cải tạo container cũ thành mẫu nhà gấp hai tầng); Investigation of the characteristics of the heat transfer inside the Tesla Battery Model (Nghiên cứu các đặc điểm của sự truyền nhiệt bên trong Mẫu pin Tesla); Investigate the effects of coolant temperature on single cylinder-the diesel engine performance (Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ nước làm mát lên xi-lanh đơn – hiệu suất của động cơ diesel); Design and modification of Honda Lead 110cc Motorcycle into a two-wheel electric motorcycle (Thiết kế và cải tạo xe Honda Lead 110cc thành xe máy điện 2 bánh); Simulation of heat transfer process of the battery system in electric vehicles (Mô phỏng quá trình truyền nhiệt của hệ thống ắc quy trên xe điện); Investigation on the injection rate of solenoid diesel injector under using high pressure fuel system (Khảo sát tốc độ phun của kim phun diesel điện từ sử dụng hệ thống nhiên liệu áp suất cao).

Giây phút các bạn sinh viên vui vẻ chụp hình trước khi bước vào phần bảo vệ đồ án căng thẳng
Giây phút các bạn sinh viên vui vẻ chụp hình trước khi bước vào phần bảo vệ đồ án căng thẳng

Trong đó, 2 đồ án về “Website tra cứu mã lỗi quy trình sửa chữ các dòng xe phổ biến tại Việt Nam” và “Thiết kế và xây dựng mô hình mô phỏng hệ thống phun xăng điện tử” đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho TS. Dương Hoàng Long nói riêng và hội đồng bảo vệ nói chung. 2 đề tài này không chỉ bao hàm kiến thức rộng, giàu yếu tố chuyên môn mà còn mang đến giải pháp hữu ích, có tính ứng dụng cao trong hoạt động tối ưu quy trình sản xuất, sửa chữa và gia tăng công năng cho sản phẩm động cơ ô tô, xe máy. Bên cạnh đó, lập luận chặt chẽ cũng những câu trả lời thông minh trong phần phản biện đã thuyết phục được các thầy và mang về cho cả 2 nhóm số điểm cao. 6 nhóm còn lại mặc dù còn có một số điểm trừ và thiếu may mắn nhưng nhìn chung đều đã làm rất tốt và nhận được lời khen và góp ý chân thành từ hội đồng bảo vệ. 

Sinh viên đồ án “Thiết kế và cải tạo xe Honda Lead 110cc thành xe máy điện 2 bánh” đang tập trung thuyết trình.
Sinh viên đồ án “Thiết kế và cải tạo xe Honda Lead 110cc thành xe máy điện 2 bánh” đang tập trung thuyết trình.

Trải qua hơn 5 tiếng thuyết trình và phản biện gay gắt, căng thẳng, 8 nhóm đều đã hoàn thành đồ án, có kết quả tốt và đạt đủ điều kiện tốt nghiệp. Cảm nhận sau buổi bảo vệ đồ án, TS. Nguyễn Văn Lục cho biết “Các em sinh viên khoá 18 ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tham gia buổi bảo vệ hôm nay đều có thái độ nghiêm túc, cả về nội dung, bài thuyết trình hay trả lời phản biện. Ngoài còn một số lỗi trong công tác chuẩn bị thì tất cả đều đã làm rất tốt, các em đã thể hiện được trình độ chuyên môn của bản thân cũng như khả năng có thể ứng dụng những kiến thức ấy vào thực tiễn. Về hội đồng tổ chức, NIIE đã chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo và chỉn chu, các thầy trong hội đồng mặc dù phải làm việc căng thẳng trong thời gian dài nhưng cũng đều cố gắng đánh giá chi tiết từng nhóm, từng sinh viên và đưa ra các lời khuyên bổ ích để các em phát triển sau này. Tóm lại, tôi cảm thấy rất hài lòng về buổi bảo vệ luận án tốt nghiệp hôm nay.”

Kết quả, 8 nhóm đều đã hoàn thành tốt đồ án và đạt đủ điều kiện ra trường
Kết quả, 8 nhóm đều đã hoàn thành tốt đồ án và đạt đủ điều kiện ra trường

Từ góc nhìn sinh viên, bạn Lê Tấn Phát thành viên đề tài “Nghiên cứu các đặc điểm của sự truyền nhiệt bên trong Mẫu pin Tesla” chia sẻ: “Giai đoạn chuẩn bị đồ án thật sự áp lực đối với em. Khó khăn lớn nhất là phải tự tìm tòi và nghiên cứu một lượng lớn kiến thức mới bằng tiếng Anh với mật độ từ vựng chuyên ngành dày đặc. Vậy nên hầu như ngày nào nhóm em cũng phải “cày” đồ án, chia nhau đọc tài liệu, chỉnh sửa đồ án liên tục. Cho đến với buổi bảo vệ hôm nay thì bản thân em vẫn cảm thấy vô cùng hồi hộp, lo lắng, đặc biệt là phần giải đáp câu hỏi phản biện từ phía hội đồng. Tuy nhiên, khi vượt qua được tất cả thì em lại cảm thấy rất vui, nhẹ nhõm và hài lòng với công sức mà bản thân mình cũng như các thành viên trong nhóm đã bỏ ra ạ!”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now