//
 • Trang chủ /
 • Tin tức, Tin tức - Sự kiện
 • / Nhạy bén, tự tin bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp bằng ngoại ngữ, sinh viên NIIE thuyết phục thành công hội đồng phản biện ngành Công nghệ thông tin

Nhạy bén, tự tin bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp bằng ngoại ngữ, sinh viên NIIE thuyết phục thành công hội đồng phản biện ngành Công nghệ thông tin

5/5 - (1 vote)

Chiều ngày 31/05, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) – Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp cho sinh viên Khóa K20 ngành Công nghệ thông tin.

Buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp được diễn ra thành công với nhiều đề tài hấp dẫn
Buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp được diễn ra thành công với nhiều đề tài hấp dẫn

Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp bao gồm: 

 • TS. Trần Sơn Hải, Trưởng Khoa, ngành Công nghệ thông tin 
 • ThS. Lương Trần Ngọc Khiết, giảng viên, ngành Công nghệ thông tin
 • ThS. Nguyễn Đỗ Thái Nguyên, giảng viên, ngành Công nghệ thông tin
 • ThS. Lương Trần Hy Hiến, giảng viên, ngành Công nghệ thông tin
 • ThS. Trần Thanh Nhã, giảng viên, ngành Công nghệ thông tin
Hội đồng phản biện là những giảng viên có nhiều năm giảng dạy và chuyên môn “cứng” trong lĩnh vực Công nghệ thông tin
Hội đồng phản biện là những giảng viên có nhiều năm giảng dạy và chuyên môn “cứng” trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Tham gia bảo vệ Đồ án lần này có 15 đề tài đến từ 15 nhóm sinh viên Công nghệ thông tin. Sau thời gian tìm tòi và nghiên cứu, các nhóm đã trình diện “công trình nghiên cứu” của mình trước hội đồng chấm điểm. Các đề tài bao gồm:

 1. Optimizing raw data by SQL and Power Query (Tối ưu hóa dữ liệu thô sử dụng SQL và Power Query)
 2. An application for employee salary (Ứng dụng tính lương nhân viên) 
 3. An application for meeting management (Ứng dụng Quản lý cuộc họp)
 4. A website for e-commerce (Website bán hàng thương mại điện tử)
 5. An online shopping app (App mua hàng trực tuyến)
 6. An online learning website (Website học tập trực tuyến)
 7. An application for sales management (Ứng dụng quản lý bán hàng)
 8. A program for managing folder trees on Google drive (Chương trình quản lý cây thư mục trên Drive)
 9. A chat application via LAN (Ứng dụng Chat thông qua mạng LAN)
 10.  A English learning website for children (Website học tiếng anh dành cho thiếu nhi)
 11. A product management website (Website quản lý hàng hóa)
 12. IoT-based fire alert for server rooms (IoT cảnh báo cháy cho phòng máy chủ)
 13. A RFID-based attendance system (Hệ thống điểm danh bằng RFIF)
 14.  The analysis of students’ learning status and the prediction of their ability to continue studying using the absence results (Phân tích tình trạng học tập và dự đoán khả năng học tiếp của sinh viên dựa vào kết quả vắng học)
 15. New generation SDN networks and multicast processing testing (Mạng thế hệ mới SDN và thử nghiệm xử lý multicast)

Trong đó, 2 đề tài được hội đồng đánh giá cao đó: “Chương trình quản lý cây thư mục trên Drive” và “Phân tích tình trạng học tập và dự đoán khả năng học tiếp của sinh viên dựa vào kết quả vắng học”. Bên cạnh đó, đề tài “IoT cảnh báo cháy cho phòng máy chủ” cũng để lại cho hội đồng những dấu ấn đặc biệt.

Trước sự phổ biến và tiện lợi của Google Drive ở thời điểm hiện tại, đề tài “Chương trình quản lý cây thư mục trên Drive” được hội đồng nhận xét là “thiết thực trong thời đại công nghệ”. Chương trình hỗ trợ cho phép người dùng tạo cây thư mục phân cấp tự động theo cấu trúc thiết kế sẵn và phân quyền truy cập theo danh sách Email đăng ký, giúp người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu lưu trữ trên Drive. Chủ đề được đánh giá thiết thực, có khả năng ứng dụng, giúp người dùng thuận tiện trong quản lý lưu trữ và giảm thời gian thao tác nhờ các tính năng tự động có sẵn. Bằng những lập luận logic, nội dung thực hiện chỉn chu và thể hiện được tiềm năng trong tương lai, đề tài đã thuyết phục thành công và nhận về điểm số cao nhất từ hội đồng chấm điểm.

Sinh viên NIIE phản biện cùng hội đồng chuyên môn
Sinh viên NIIE phản biện cùng hội đồng chuyên môn

“Phân tích tình trạng học tập và dự đoán khả năng học tiếp của sinh viên dựa vào kết quả vắng học” cũng nhận về những đánh giá tích cực. Chương trình có thể dự đoán trước khả năng bỏ học hoặc rớt môn của sinh viên từ dữ liệu điểm danh, quá trình tích lũy điểm thành phần, qua đó hỗ trợ công tác quản lý sinh viên và lên kế hoạch học tập phù hợp trong thời gian tiếp theo, giúp sinh viên không bi quan trong việc học.

Một trong những yếu tố làm nên “thương hiệu” của sinh viên NIIE là khả năng tự tin, mạnh dạn sử dụng ngoại ngữ để trình bày đồ án.
Một trong những yếu tố làm nên “thương hiệu” của sinh viên NIIE là khả năng tự tin, mạnh dạn sử dụng ngoại ngữ để trình bày đồ án.

Trước nhu cầu về một hệ thống cảnh báo và chữa cháy hiệu quả nhằm nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy, một nhóm sinh viên NIIE đã bắt tay vào nghiên cứu mô hình cảnh báo cháy mang tên “IoT fire warning for server room” và đây cũng là đề tài về IoT duy nhất của buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp. Sử dụng cảm biến nhiệt để cảnh báo và kích hoạt hệ thống chữa cháy khi xảy ra cháy, đề tài được hội đồng nhận định là có tính ứng dụng, đem lại lợi ích cho xã hội và khả năng phát triển trong tương lai.

Mô hình cảnh báo cháy của nhóm sinh viên K20 ngành Công nghệ thông tin đã thu hút sự chú ý và nhận về những đánh giá tích cực từ hội đồng.
Mô hình cảnh báo cháy của nhóm sinh viên K20 ngành Công nghệ thông tin đã thu hút sự chú ý và nhận về những đánh giá tích cực từ hội đồng.

Qua quá trình thuyết trình và phản biện, buổi Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp của Khóa K20 ngành Công nghệ thông tin đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đề tài đều đảm bảo tính khoa học và có khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Hơn hết, các sinh viên K20 của NIIE đã thể hiện được trình độ chuyên môn, biết áp dụng lý thuyết vào công việc thực tế. Cách đặt vấn đề và giải quyết vấn đề cũng rất khoa học, thể hiện tư duy logic, linh hoạt. Đặc biệt, các bạn còn tự tin sử dụng ngoại ngữ tương tác trực tiếp với hội đồng, chính điều này đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho các thầy cô chấm điểm và khẳng định dấu ấn NIIE của sinh viên. Một lần nữa, chúc mừng các bạn và chúc các bạn thành công trên hành trình theo đuổi ngành nghề mình đã chọn.

———————————————
VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)
GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS
Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244
Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now