Orientation Program là một trong những sự kiện lớn do Viện Đào tạo Quốc Tế NTT (NIIE) tổ chức hàng năm nhằm chào đón các bạn tân sinh viên tham gia vào chương trình học. Năm nay, các hoạt động được tổ chức theo phiên bản mini của “Amazing Race”, tạo nhiều thử thách hấp dẫn, kịch tính, thách thức sự nhanh nhạy, khôn khéo tinh thần đồng đội của các bạn

Đến với “NIIE Amazing Race 2017”,  hơn 250 thành viên bao gồm các bạn tân sinh viên, cộng tác viên và đội ngũ giảng viên NIIE đã có những giây phút “chơi xả láng, cười tẹt ga” với nhiều hoạt động ý nghĩa. Mở đầu chương trình là phần phát biểu và chia sẻ của ThS. Nguyễn Mạnh Hoàng – Viện phó Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE). Thầy mong muốn các bạn K17 sẽ cùng với các anh chị K15,16 chung tay  xây dựng và phát triển các hoạt động sinh, câu lạc bộ sinh viên của viện ngày càng phong phú và đa dạng.

Sau phần mở đầu, các bạn được chia làm 11 nhóm, mỗi nhóm từ 12-15 bạn.  Các nhóm cùng nhau thực hiện  6 nhiệm vụ tại mỗi chặng đua như chuyền vòng, đưa bóng về trụ, vượt ô rắc rối, nâng đỡ đồng đội, win together… để về đích sớm nhất. Các nhiệm vụ này đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhạy, tinh thần đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên.

Trải qua 10 chặng đua, sự bỡ ngỡ và dè dặt ban đầu dần được thay thế bằng những tiếng cười giòn tan, những cái siết tay thật chặt, những ánh mắt hân hoan và tiếng hò reo cổ vũ khuấy động cả học viện. Tất cả đã gắn kết các bạn trẻ xa lạ lại gần nhau hơn, hòa chung một nhịp, cố gắng cháy hết mình để đem về chiến thắng cho đội mình.

Thử thách chuyền vòng tạo không khí vui vẻ và đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của các thành viên

Mục đích của thử thách chung sức vượt rào là sự thấu hiểu và ăn ý giữa các thành viên 

Thử thách đưa bóng về trụ giúp phát huy tinh thần tập thể

 Nâng đỡ đồng đội là thử thách khó nhằn và đòi hỏi các thành viên phải có sự thống nhất về phương án thực hiện và tinh thần làm việc nhóm cao.

Sự khéo léo và linh hoạt được phát huy tối đa trong thử thách Vượt ô rắc rối

Kết quả chung cuộc, Đội 1 là đội cán đích đầu tiên, xứng đáng trở thành người thắng cuộc của “NIIE Amazing Race 2017” và giành được giải thưởng cao nhất.

Bạn Trung Hiếu, sinh viên ngành Quản Trị Khách Sạn, hồ hởn chia sẻ “ Cứ tưởng không vui, nhưng vui không tưởng. Em tin rằng “Niie Amazing Race” chính là sự khởi động “tuyệt vời ông mặt trời” cho một năm học mới”.

“Có quá nhiều cái “cực” – cực vui, cực chất, cực sung, và cực…. mệt! Em mong những năm đại học tại NIIE sẽ luôn giữ được sự năng động và “lửa” nhiệt huyết như hôm nay” – Bạn Ngọc Linh, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.

Kết thúc chương trình là chương trình văn nghệ cực sôi động và mang đậm chất NIIE. Các tiết mục do chính các bạn sinh viên dàn dựng và biểu diễn đã thực sự đốt cháy bầu không khí tại học viện. Các bạn đã được quậy hết cỡ theo đúng tinh thần của NIIE “Work hard, play hard”.  Ban tổ chức mong muốn chương trình không chỉ là sân chơi giúp các bạn thư giãn sau kỳ thi tốt nghiệp, đại học cam go, mà còn là những trãi nghiệm đầu tiên nhiều niềm vui và kỷ niệm, là hành trang để các bạn mang theo trong suốt những năm đại học phía trước.

Lời kết cho chương trình, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hoàng chia sẻ “ Các bạn sắp trãi qua 4 năm tươi đẹp nhất trong cuộc đời tại giảng đường đại học. Hãy cứ chạy đi, chạy hết sức mình để khi nhìn lại, bạn có thể mỉm cười. Và hãy luôn nhớ mình là một người trẻ với những khát khao, hoài bão, với hừng hực khí thế của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân” . Đó cũng  chính là điều mà ban tổ chức  “NIIE Amazing Race 2017” muốn nhắn nhủ đến tất cả các bạn tân sinh viên. Mong rằng các bạn sẽ có một sự khởi đầu tại NIIE đầy ý nghĩa và mãi giữ được nụ cười tươi trẻ như ngày hôm nay.