NIIE tổ chức chương trình Sinh hoạt đầu khoá – Định hướng Tân sinh viên K23 ngành Kế toán.

5/5 - (5 votes)

Những bước đầu trong hành trình học tập có thể định hình toàn bộ nghề nghiệp tương lai. Chính vì vậy, chương trình Định hướng Tân sinh viên là hoạt động được NIIE tổ chức thường niên, ngay trong những ngày đầu nhập học để giúp các bạn Tân sinh có cái nhìn rõ nét hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi, chọn cho mình một hướng đi đứng đắn và có sự chuẩn bị vững vàng cho hành trình học tập 4 năm sắp tới.

Tổng quan chương trình Định hướng Tân sinh viên K23 ngành Kế toán

Chương trình Định hướng Tân sinh viên K23 ngành Kế toán được tổ chức ngày 13/10 đã chào đón sự tham gia của 3 khách mời là chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp và giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành: TS. Nguyễn Mạnh Hoàng, Phó Viện trưởng NIIE; ThS. Trương Văn Quốc, Trưởng phòng Quản lý rủi ro Ngân hàng liên doanh Việt Nga Chi nhánh TP.HCM; ThS. Tạ Hữu Hiển, giảng viên tiếng Anh tại NIIE.

TS.Nguyễn Mạnh Hoàng trong phần giới thiệu về chương trình đào tạo Chuẩn quốc tế ngành Kế toán tại NIIE

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Mạnh Hoàng đã giới thiệu về chương trình đào tạo Chuẩn quốc tế ngành Kế toán tại NIIE. Sinh viên khi theo học sẽ được đào tạo tiếng Anh tăng cường, đảm bảo đầu ra chuẩn B2 (IELTS 5.5 – 6.0), đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài. Thầy cũng nhấn mạnh NIIE không chỉ cung cấp kiến thức về Kế toán trong nước mà còn mở rộng chuyên môn cho sang Kế toán quốc tế. Chuyên ngành Kế toán tài chính cũng là một trong những lợi thế lớn của NIIE, sinh viên được trang bị đầy đủ hiểu biết về cả Kế toán lẫn hoạt động tài chính công ty. Với định hướng ứng dụng, sinh viên khi theo học tại NIIE còn được đẩy mạnh các hoạt động về thực hành, kiến tập, thực tập, nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết giảng đường và thực tế doanh nghiệp.

Theo quan điểm của ThS. Trương Văn Quốc, Kế toán là ngành học có tiềm năng rất lớn, cơ hội việc làm rộng mở.

Đề cập kỹ hơn về triển vọng nghề nghiệp, ThS. Trương Văn Quốc cho chia sẻ rằng đây là ngành có tiềm năng lớn trong tương lai vì 100% doanh nghiệp đều cần các vị trí liên quan đến nghiệp vụ kế toán. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí như Kế toán viên, Thủ quỹ, Giao dịch viên ngân hàng và nhiều cơ hội rẽ hướng sang ngành Tài chính, ví dụ như: Chuyên viên tín dụng, Chuyên viên tư vấn dịch vụ tài chính, Chuyên viên quản lý rủi ro, Chuyên viên tài chính doanh nghiệp, Nhà đầu tư…

Các bạn sinh viên K23 rất tích cực lắng nghe và đặt câu hỏi cho diễn giả khách mời.

Bên cạnh đó, diễn giả khách mời, ThS. Trương Văn Quốc cũng rất nhiệt tình chia sẻ về Career Path (lộ trình nghề nghiệp) của nhân sự ngành Kế toán, những kiến thức, kỹ năng sinh viên cần trang bị khi còn ngồi trên ghế giảng đường để thăng tiến nhanh, thành công trong sự nghiệp.

ThS. Tạ Hữu Hiển sẽ là cố vấn học tập của K23 ngành Kế toán, thầy được biết đến là một giảng viên tận tâm, mẫn cán và rất tích cực tham gia các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học

Như một sự hỗ trợ toàn diện từ NIIE, chương trình đã giới thiệu ThS. Tạ Hữu Hiển, cố vấn học tập của K23 ngành Kế Toán, một người thầy tận tâm, nhiệt huyết và rất thương sinh viên. Thầy cũng được biết đến là một trong những giảng viên rất tích cực tham gia các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh trong chương trình Định hướng Tân sinh viên K23 ngành Kế toán: