//

Seminar “Bảo mật thông tin trên hệ thống quản trị dữ liệu” – Speaker: ThS. Trần Nguyễn Song Hiếu, Senior Data Engineer, Wata Solutions

Rate this post

Bảo mật thông tin hay cơ sở dữ liệu được coi là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ số, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là một trong những lĩnh vực tiềm năng, mở ra rất nhiều vị trí việc làm cùng mức lương hấp dẫn. Và để sinh viên có cái nhìn rõ nét hơn về chủ đề này, trong ngày 6 tháng 4 vừa qua, ThS. Lương Trần Ngọc Khiết đã tổ chức một buổi Seminar “Bảo mật thông tin trên hệ thống quản trị dữ liệu” với sự tham gia của ThS. Trần Nguyễn Song Hiếu.

ThS. Trần Nguyễn Song Hiếu là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật với hơn 7 năm kinh nghiệm quản lý, xây dựng cơ sở dữ liệu cho các ngành tài chính, logistics…Hiện tại, thầy đang là Senior Data Engineer tại Wata Solutions – Một trong những đơn vị chuyên về giải pháp lập trình, phát triển hệ thống phục vụ nhu cầu doanh nghiệp.

ThS. Trần Nguyễn Song Hiếu là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật với hơn 7 năm kinh nghiệm quản lý, xây dựng cơ sở dữ liệu cho các ngành tài chính, logistics
ThS. Trần Nguyễn Song Hiếu là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật với hơn 7 năm kinh nghiệm quản lý, xây dựng cơ sở dữ liệu cho các ngành tài chính, logistics

Buổi hội thảo được tập trung khai thác xoay quanh các vấn đề về bảo mật, từ các kiến thức cơ bản đến nâng cao, bao gồm: Tổng quan và tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu; Tại sao cần bảo mật cơ sở dữ liệu, các loại hình doanh nghiệp/tổ chức cần đặc biệt bảo mật cơ sở dữ liệu; khái niệm về bảo mật cơ sở dữ liệu. Đặc biệt, chuyên gia Trần Nguyễn Song Hiếu đã tập trung đào sâu vào chủ đề Các phương pháp bảo mật dữ liệu vì đây là một mảng kiến thức quan trọng, có tính ứng dụng thực tế cao. Tại phần này, diễn giả đã cùng các bạn sinh viên NIIE phân tầng bảo mật và đánh giá: Network Security, Access Management, Threat Protection, Information Protection, Customer Data Security. Tất cả đã tạo nên một buổi seminar vô cùng sôi nổi và hào hứng.

ThS. Trần Nguyễn Song Hiếu chụp hình cùng sinh viên tham gia
ThS. Trần Nguyễn Song Hiếu chụp hình cùng sinh viên tham gia

Chia sẻ cảm nghĩ về hoạt động, bạn Nguyễn Hòa Khang cho biết: “Buổi chia sẻ của diễn giả Hiếu về bảo mật cơ sở dữ liệu đã khiến em cảm thấy rất hứng thú. Diễn giả đã trình bày về rất nhiều khía cạnh của bảo vệ dữ liệu Network Security, Physical Server Security, DDoS Protection và Access Management. Đây là những kỹ thuật quan trọng để đảm bảo tính an toàn dữ liệu trong môi trường mạng phức tạp ngày nay.

Tổng kết, buổi chia sẻ đã giúp em và nhiều bạn khác nâng cao kiến thức, kỹ năng và nhận thức về an ninh thông tin. Bên cạnh đó, em cũng nhận ra rằng bảo mật là một ngành học rất có tiềm năng. Cũng nhờ vào những gợi ý, chia sẻ, lời khuyên từ thầy Hiếu, em cũng đã biết mình cần phải học gì, trang bị kiến thức, kỹ năng gì để có thể trở thành một chuyên gia bảo mật trong tương lai.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn

Call Now