Seminar: “Quản trị hệ thống trong doanh nghiệp” – Speaker: ThS. Nguyễn Vĩnh Kha – Head of Data, Công ty Cổ phần ETON

5/5 - (1 vote)

Seminar: “Quản trị hệ thống trong doanh nghiệp”
Speaker: ThS. Nguyễn Vĩnh Kha – Head of Data, Công ty Cổ phần ETON
Thời gian:
– 14:00 – 16:00 ngày 2/11
– 9:00 – 11:00 ngày 3/11

Dữ liệu (Data) là một hướng đi mới trong thời đại số hóa. Đây được coi như là “chất liệu” để doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng, tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa 2 bên. Đồng thời, Data còn tài nguyên để doanh nghiệp có thể sớm xác định được xu hướng mới, sự thay đổi trong hành vi, nhu cầu của người dùng để đưa ra các giải pháp dịch vụ, cải tiến sản phẩm và đón đầu xu hướng.

Tiềm năng là vậy, nhưng để vận hành được hệ thống dữ liệu trong doanh nghiệp là điều không hề đơn giản. Đòi hỏi nhân sự phải được đào tạo một cách bài bản, nắm vững kiến thức về lập trình và có khả năng phân tích, đánh giá một cách khoa học. Đây cũng là lý do ra đời của Seminar “Quản trị hệ thống dữ liệu trong doanh nghiệp”.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Data, ThS. Nguyễn Vĩnh Khoa sẽ cung cấp cho sinh viên NIIE ngành Công nghệ thông tin những hiểu biết về:
– Vai trò việc thiết kế dữ liệu hiệu quả, quản trị và vận hành CSDL trong dự án công nghệ thông tin.
– Giới thiệu một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu như MS SQL Server, Mongodb, Oracle, MySQL, PostgreSQL…
– Giới thiệu về MongoDB: Các khái niệm cơ bản, những điểm khác biệt với các hệ RDBMS, các thao tác cơ bản với MongoDB.