Cùng với các anh/chị khoá 18, các bạn tân sinh viên Khoá 20 của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có buổi tham quan nhà máy Yakult Việt Nam thành công, gặt hái được nhiều kiến thức thú vị.

Với 75 năm kinh nghiệm, Yakult là một trong những thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất sữa uống lên men chứa khuẩn sống ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Yakult đã có mặt từ năm 2007, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2008 và gặt hái được những thành công nhất định về thương mại. Và để tìm hiểu về quá trình nghiên cứu – phát triển sản phẩm, mô hình kinh doanh của Yakult, ngày 02/12 Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức cho sinh viên Khoá 20 ngành Quản trị Kinh doanh đến trải nghiệm thực tế nhà máy tại số 05 đại lộ Tự do, KCN VSIP 1, tỉnh Bình Dương.

Sinh viên Viện NIIE chụp hình lưu niệm tại sảnh lớn của Yakult Việt Nam

Tại nhà máy, các bạn sinh viên đã được quan sát các bước nuôi cấy lợi khuẩn theo tiêu chuẩn của Yakult, tiếp đó là mô hình sản xuất khép kín được làm 100% bằng robot hiện đại, có kỹ sư giám sát từ khâu lên men, pha trộn đến rót sữa và đóng gói. Chưa hết, để những chai sữa đến tay người tiêu dùng với là tốt nhất, Yakult đã giới thiệu cho các bạn tân sinh viên về quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng cùng với đó là những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong vận chuyển sữa để đảm bảo chất lượng.

Sinh viên đang quan sát lợi khuẩn

Tham quan quy trình sản xuất xong, sinh viên di chuyển sang phòng Truyền Thông. Tại đây, các bạn đã được có cơ hội lắng nghe và làm quen với các khái niệm cơ bản về kinh doanh như: Giá trị của sản phẩm, lợi thế cạnh tranh, kênh phân phối…dưới phần thuyết trình của chị nhân viên hướng dẫn Yakult.

Tại phòng Truyền Thông, sinh viên đã được lắng nghe về giá trị sản phẩm, kế hoạch bán hàng và kênh phân phối của Yakult.

Kết thúc chuyến tham quan, các bạn sinh viên Khoá 20 của Viện NIIE cảm thấy hài lòng với kết quả đã đạt được. Những kiến thức bổ ích về sản phẩm và kinh doanh tuy là cơ bản nhưng sẽ là hành trang để các bạn theo đuổi ngành Quản trị Kinh doanh.

Một số hình ảnh khác về buổi tham quan thực tế:

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn