Ngày nay, bên cạnh chỉ số IQ (chỉ số tư duy) để quản trị tốt nhà quản trị cần phải có chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc). Người có chỉ số EQ cao là người hiểu về tâm lý, biết cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, có thể thấu cảm với người khác. Để giúp sinh viên ngành quản trị hiểu rõ hơn về vai trò của tâm lý trong quản trị, TS. Nguyễn Thị Minh thay mặt Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã cho sinh viên lớp Tâm lý đại cương tham quan thực tế Công ty Bách Khoa Computer, Bách Khoa Education và gặp gỡ thầy Trần Việt Quân – Tổng giám đốc.

Tại Bách Khoa Computer, các bạn sinh viên đã được anh Phạm Xuân Công giới thiệu về mô hình hoạt động của một doanh nghiệp công nghệ, vị trí và vai trò của từng phòng ban khác nhau. Bên cạnh đó, anh Công cũng đã chia sẻ hành trình và đam mê để đạt được vị trí Giám đốc chi nhánh.

Anh Phạm Xuân Công chia sẻ hành trình đam mê để đạt được vị trí Giám đốc Chi nhánh của Bách Khoa Computer

Anh Phạm Xuân Công chia sẻ hành trình đam mê để đạt được vị trí Giám đốc Chi nhánh của Bách Khoa Computer

Tiếp đó, các bạn được tham quan Bách Khoa Education và gặp gỡ Tổng giám đốc Trần Việt Quân để lắng nghe chia sẻ. Trong buổi giao lưu, thầy Trần Việt Quân cũng đã kể lại hành trình khởi nghiệp của bản thân, những trải nghiệm thú vị và những bài học đắt giá để có được Bách Khoa Education ngày hôm nay. Ngoài ra thầy còn dành phần lớn thời gian để trao đổi với các bạn sinh viên NIIE về kỹ năng mềm, về tâm lý trong quản trị… Đây là những kiến thức cần thiết không chỉ giúp ích trong quá trình học tập mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Thầy Trần Việt Quân dành phần lớn thời gian để chia sẻ về kỹ năng mềm…

 Thầy Trần Việt Quân dành phần lớn thời gian để chia sẻ về kỹ năng mềm…

Cuối buổi chia sẻ, thầy Trần Việt Quân dành thời gian để giải đáp câu hỏi của các bạn sinh viên xoay quanh các vấn đề học tập, cách đối nhân xử thế, kiến thức cần thiết, để đạt được những mục tiêu cuộc đời và trở thành người có ích cho xã hội.

Các bạn sinh viên Viện NIIE tỏ ra hào hứng với những kiến thức học được sau buổi tham quan thực tế doanh nghiệp

Các bạn sinh viên Viện NIIE tỏ ra hào hứng với những kiến thức học được sau buổi tham quan thực tế doanh nghiệp

Nhận xét về buổi tham quan thực tế, bạn Minh Thư lớp 19TLH04 cho biết:”Buổi tham quan hôm nay có ý nghĩa rất lớn, nó mang lại cho em cái nhìn rõ nét hơn về một doanh nghiệp thực tế. Thầy Trần Việt Quân là người rất thú vị, có những vấn đề với em là rất khó xử lý nhưng thầy có thể đưa ra những lời giải hết sức hợp lý và đơn giản. Em hi vọng sẽ được tham gia nhiều lớp thực tế như vậy hơn trong tương lai.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

EMBRACING THE WORLD FROM HERE

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn