Ngày 14/2/2022, sinh viên khóa K20, K21 Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có buổi học tập trung đầu tiên giàu cảm xúc sau gần 9 tháng phải học trực tuyến vì đại địch Covid-19.

Là ngày “hội ngộ” của sinh viên khóa K20 sau thời gian dài đằng đẵng giãn cách và cũng là buổi học tập trung đầu tiên của “freshman” K21 nên ngay từ sáng sớm ngày thứ 2 đầu tuần, đã có thấp thoáng những chiếc balo cùng áo đồng phục Viện. Các anh, chị khóa K20 không giấu được sự vui mừng khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. Bên cạnh đó là một chút bối rối khi “trót” quên phòng học, đi học trễ hay quên mất người ngồi cạnh mình là ai. Các em nhỏ K21 thì vô cùng bỡ ngỡ khi lần đầu bước vào giảng đường, được gặp gỡ những người bạn mà trước giờ chỉ được nhìn qua màn hình máy tính. Sân trường, phòng M101, M102 cũng vì thế mà tấp nập, nhộn nhịp hơn hẳn.

Mặc dù có chút bỡ ngỡ nhưng các bạn sinh viên NIIE không giấu được sự vui mừng khi quay trở lại học tập.

Mặc dù có chút bỡ ngỡ nhưng các bạn sinh viên NIIE không giấu được sự vui mừng khi quay trở lại học tập.

Và để đảm bảo an toàn cho sinh viên trong lần quay trở lại Viện lần này, Ban giám hiệu Viện cũng như Đại học Nguyễn Tất Thành cũng đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch như: Tất cả các sinh viên trước khi đến trường cần khai báo y tế, khi vào trường cần được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn và đảm bảo đúng 5K trong suốt quá trình học tập tại Viện. Các bạn sinh viên có dấu hiệu ho, sốt, nghi nhiễm Covid-19 sẽ lập tức được đưa xuống phòng y tế để test nhanh Covid-19 và đưa vào khu cách ly tạm thời được bố trí tại cơ sở.

Sinh viên, cán bộ NIIE được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào Viện 

Sinh viên, cán bộ NIIE được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn trước khi vào Viện 

Chia sẻ về trải nghiệm được quay trở lại trường học, bạn Nguyễn Duy Tân sinh viên lớp 20BITV01 cho biết “So với cảm giác “cô đơn” và thụ động khi học online thì học trực tiếp vui hơn nhiều. Sau 2 kì học trực tuyến, thì em cảm thấy may mắn khi lại được gặp bạn bè và cảm nhận sự giám sát giảng dạy nhiệt tình và chặt chẽ từ thầy cô. Hi vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi để em không phải học tập trung lâu hơn ạ.” 

Mặc dù đã bước sang học kỳ thứ 2 nhưng đây là lần đầu tiên các bạn tân sinh viên K21 được gặp nhau trực tiếp tại Viện.

Mặc dù đã bước sang học kỳ thứ 2 nhưng đây là lần đầu tiên các bạn tân sinh viên K21 được gặp nhau trực tiếp tại Viện.

Bạn Huỳnh Thị Mỹ Quyên, tân sinh viên khóa K21 lớp 21BHMV01 đã có những góc nhìn rất tích cực trong những ngày đầu học tập trung “Mặc dù ban đầu em cảm thấy hơi sợ khi bước vào giảng đường nhưng sau buổi học đầu tiên thì em cảm thấy mọi thứ rất ổn. Bạn bè vì đã được làm quen khi học online rồi nên bọn em cũng dễ bắt chuyện, làm quen. Thầy cô tại NIIE thì không phải bàn ạ, khi dạy online đã nhiệt tình rồi nhưng khi học offline thì còn nhiệt tình hơn, liên tục đặt câu hỏi tương tác, giãn dắt bài học chặt chẽ nên em cảm thấy đi học vừa nhẹ nhàng, vừa dễ hiểu ạ.”

Từ phía giảng viên, ThS. Hồ Minh Ngân cũng chia sẻ:“Không chỉ sinh viên mà cả giảng viên như cô cũng không tránh được cảm giác bỡ ngỡ khi được quay trở lại bục giảng và tương tác trực tiếp với các bạn sinh viên. Thực lòng, cô cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi lại được thấy lớp vui và nhộn nhịp như vậy. Các bạn rất ngoan, chịu khó lắng nghe và đóng góp bài giảng nên hiệu quả giảng dạy chắc chắn cao hơn nhiều so với việc học online.”

———————————————

VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH (NIIE)

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS

Địa chỉ: 458/3F Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0934 116 244 / 0938 116 244

Email: niie@ntt.edu.vn